Loading...

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao!

Xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái cứ thấy quen quen, hóa ra những cái quen quen ấy chúng ta đã từng được thấy trong Về Nhà Đi Con.

Có lẽ vì Hoa Hồng Trên Ngực Trái với Về Nhà Đi Con do cùng một biên kịch đẻ ra nên giống nhau đến lạ. Cả hai bộ phim đều có sự chắp bút của biên kịch Thủy Vũ với bàn tay nhào nặn của biên tập Thu Thủy. Thậm chí Hoa Hồng Trên Ngực Trái còn "có họ" của Cả Một Đời Ân Oán và Sống Chung Với Mẹ Chồng nữa cơ đấy!

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 1

Hai bộ phim có rất nhiều điểm tương đồng.

Hội những ông chồng không được một nết nào

Để ý mới thấy cánh đàn ông trong phim của VTV không ai được nết nào hết. Chúng ta thấy một anh Thanh (Anh Dũng) nhu nhược trong Sống Chung Với Mẹ Chồng, anh Khải mũ cối (Trọng Hùng) của Về Nhà Đi Con thì cờ bạc, vũ phu, anh Vũ (Quốc Trường) thì trăng hoa, gái gú. Riêng anh Thái (Ngọc Quỳnh) của Hoa Hồng Trên Ngực Trái tính xấu phải bằng cã Khải lẫn Vũ cộng lại.

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 2

Thái còn tệ bạc bằng cả Khải lẫn Vũ cộng lại.

Sau bao mùa thay lá, phim kề phim nối sóng nhau, đàn ông nhu nhược bám váy mẹ vẫn chưa "chết" hết. Vẫn lọt đâu ra một anh Dũng (Hồng Quang) trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái thuộc kiểu người cũ kỹ, đần đụt, vừa nhu nhược lại chẳng có chí tiến thủ.

Nói chung phim của VTV rất hăng say trong việc bóc phốt những thói hư tật xấu của đàn ông Việt. Không một ông chồng nào là không gây tăng xông, ức chế trên phim. Nếu không dính phải một trong những tính xấu kể trên thì kiểu gì cũng bị mọc sừng như anh Bảo tuần lộc (Hồng Đăng) hoặc góa vợ như bố Sơn (NSƯT Trung Anh).

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 3

Tốt như anh Bảo thì lại bị mọc sừng.

Số phận của những người làm vợ, làm mẹ sao lại chan nhiều nước mắt đến thế

Điển hình phải kể đến hai vai diễn của hồng diễm trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái và Cả Một Đời Ân Oán. Trong cả hai bộ phim đình đám, chị đều vào vai người vợ nhu nhược, khốn khổ, bất hạnh, ai cũng có thể đè đầu cưỡi cổ. Dung trong Cả Một Đời Ân Oán thì bị bạn thân kiêm tình địch bắt cóc con ruột, bị đá ra khỏi nhà chồng. Khuê trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái thì không nghề ngỗng, ở nhà làm nội trợ và suốt ngày nghe chồng cằn nhằn, chửi mắng. Khuê còn tủi nhục chịu cảnh chồng ngang nhiên bồ bịch công khai trước mặt mình, bị tiểu tam đè đầu cưỡi cổ và sắp sửa bị chồng sút ra đường với hai bàn tay trắng.

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 4

Khuê bị chồng hành hung.

Trong Về Nhà Đi Con, đời chị Huệ (Thu Quỳnh) đúng như lời bài hát: "Thế là chị ơi rụng bông hoa gạo. Ô hay, trời không nín gió cho ngày chị sinh". Thân là chị cả, mẹ lại mất sớm, Huệ phải thay mẹ lo cho các em, quán xuyến việc gia đình. Huệ thậm chí hy sinh cả hạnh phúc riêng vì bố và các em. Thế mà cuộc đời xô đẩy Huệ "va" vào Khải, một gã chồng cờ bạc, vũ phu.

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 5

Huệ cũng bị Khải "dần" cho lên bờ xuống ruộng.

Thư (Bảo Thanh), em gái của Huệ cũng "bạc phận" không kém gì chị. Thư phải lấy chồng vì dính bầu, mang tiếng "chuột sa chĩnh gạo" vào làm dâu nhà giàu có nhưng chồng thì trăng hoa, gái gú, công khai cắm sừng Thư. Lúc Thư cấp cứu đau đẻ, lúc Thư thức trắng dỗ con, đưa con đi cấp cứu thì Vũ đều đang bận ôm gái.

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 6

Thư được bố đón về nhà.

Những tiểu tam gây tăng xông, đến thủ đoạn giật chồng cũng giống nhau

Sự xuất hiện của những tiểu tam trong vũ trụ VTV luôn khiến phim hot hơn bao giờ hết. Nhã Tuesday (Quỳnh Nga) vừa hết nhiệm kỳ thì đã có ngay em Trà tiểu tam (Lương Thanh) lên kế nhiệm. Thủ đoạn giật chồng của những con giáp thứ 13 này cũng có nhiều điểm tương đồng. Cả Nhã và Trà đều sống hai mặt, nói theo lời của chị Linh (Khánh Linh) trong Về Nhà Đi Con thì: "Tại sao ở trên đời có cái loại người độc ác mà lại cứ giả bộ ngây thơ nhờ? Đúng là cuộc đời… hài vãi!"

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 7

Nhã tiểu tam từng khiến khán giả ghét cay ghét đắng.

Trong khi Nhã dùng "khí chất" của mình để dụ Vũ thì Trà lại tỏ vẻ ngây thơ để đưa Thái vào tròng. Cả hai tiểu tam này đều thích cà khịa chính thất, trong khi Nhã chỉ dám khiêu khích sương sương (và đã bị hội chị em của nữ chính đánh ghen hộ) thì Trà lại quá trơ trẽn và táo tợn khi dám đè đầu cưỡi cổ chính thất.

Một chi tiết gợi trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái gợi sự liên tưởng rất mạnh mẽ đến Về Nhà Đi Con là Trà "bắt chước" Nhã, giả ốm để bắt tình nhân đến đút cháo cho mình, bỏ bê sinh nhật vợ.

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 8

Trà tiểu tam cũng bị đáp gạch đá không kém Nhã.

Những bà mẹ chồng quốc dân như làn gió mới

Hình ảnh những bà mẹ chồng trong phim Việt thường được xây dựng với hình tượng thuộc phe ác, là kẻ thù truyền kiếp với con dâu. Gây ám ảnh nhất đến giờ vẫn là bà Phương (NSND Lan Hương) trong Sống Chung Với Mẹ Chồng.

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 9

Mẹ Giang được coi là bà mẹ chồng quốc dân.

Ấy thế mà Về Nhà Đi Con lại khiến khán giả cả nước ngơ ngác khi bỗng đâu xuất hiện một bà mẹ chồng cực phẩm. Bà Giang (Ngân Quỳnh) thương con dâu không khác gì con ruột. Làm dâu mẹ Giang thì tiền tiêu không phải nghĩ. Thậm chí khi biết về bản hợp đồng hôn nhân 3 tỷ của con, thái độ của bà với con dâu vẫn không thay đổi.

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 10

Mẹ Hồng cũng yêu con thương cháu.

Tiếp nối hình tượng mẹ chồng quốc dân của bà Giang là bà Hồng (NSND Hoàng Cúc). Bà Hồng có nhiều điểm rất giống bà Giang, đó là bênh con dâu chằm chặp, nghiêm khắc chửi thẳng mặt đứa con trai mất nết, thay con dâu đi "đánh ghen", dằn mặt tiểu tam. Cả hai bà mẹ chồng này đều rất yêu con thương cháu và luôn muốn vun vén cho hạnh phúc gia đình.

Hoá ra Hoa Hồng Trên Ngực Trái hẳn là anh em cùng mẹ với Về Nhà Đi Con, bảo sao có tận 4 điểm hao hao! - ảnh 11

Thẳng tay tát con trai "mất dạy", không nói nhiều.

Kết

Hoa Hồng Trên Ngực Trái và Về Nhà Đi Con có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên mỗi bộ phim vẫn có những sức hút riêng. So với Về Nhà Đi Con thì Hoa Hồng Trên Ngực Trái không có nhiều tình tiết lãng mạn, hài hước. Bộ phim đã đi được non nửa chặng đường (dự kiến 34 tập) nhưng không khí từ đầu phim đến giờ vẫn căng như dây đàn. Khán giả xem phim tập nào là tăng xông, ức chế tập đấy nhưng vẫn không thể bỏ vì phim quá hấp dẫn.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang được phát sóng lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

>> Xem thêm: 

Bom tấn zombie của Zack Snyder khiến khán giả khen không ngớt: Đúng chuẩn Suicide Squad bản xác sống!

Không cần đi diễn, BTS vẫn nhiều lần làm cameo trong hàng loạt bộ phim Hàn

4 lần Nhậm Gia Luân anh hùng cứu mỹ nhân ở Tiên Sinh Thằn Lằn: Cho yêu râu xanh thân bại danh liệt ngay và luôn!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều