Loading...

Hoa khôi của lễ duyệt binh Trung Quốc

Gao Yuan, thành viên đội quân nhạc, được ca ngợi là nữ quân nhân đẹp nhất trong lễ duyệt binh 70 năm quốc khánh Trung Quốc.

Gao Yuan trở thành cái tên gây sốt trên mạng Xã hội Trung Quốc sau khi lọt vào ống kính truyền hình trong lễ duyệt binh với 15.000 binh sĩ tham dự trên quảng trường Thiên An Môn hôm 1/10. 

Rất nhiều người đã truy tìm thông tin về Gao khi hình ảnh của cô lan truyền trên Weibo. "Nữ quân nhân tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng, thể hiện đầy đủ sự tự tin của quân đội thời hiện đại", một người bình luận.

"Nữ quân nhân đẹp nhất trong cuộc diễu hành ngày quốc khánh", một người hâm mộ khác nhận xét.

Hoa khôi của lễ duyệt binh Trung Quốc - ảnh 1

Gao Yuan, Nữ quân nhân Trung Quốc gây sốt mạng xã hội sau cuộc duyệt binh hôm 1/10. Ảnh: Weibo/Chinese Military Net.

Người dẫn chương trình nổi tiếng Li Xiang cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ khi chia sẻ bức ảnh của Gao với 24,6 triệu người theo dõi trên trang Weibo cá nhân và khen rằng cô "xinh quá".

Gao sinh ra ở tỉnh Sơn Đông, là chỉ huy đội nữ quân nhạc và đang giữ chức phó chủ nhiệm đoàn nữ văn công tại Học viện Quốc phòng Trung Quốc. Cô nổi lên sau khi tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng của Trung Quốc năm 2015 nhân kỷ niệm 70 năm Nhật Bản đầu hàng trong Thế chiến II. Khi đó, cô được ca ngợi là "nữ chỉ huy của những nụ cười".

"Một số người hỏi tại sao tôi lúc nào cũng cười, một mặt là do tôi được huấn luyện, mặt khác đó là sự thể hiện tự nhiên trong cảm xúc vinh dự và tự hào vì được phục vụ cho đất nước", Gao nói với đài truyền hình trung ương CCTV. 

Hoa khôi của lễ duyệt binh Trung Quốc - ảnh 2

Đội quân nhạc nữ Trung Quốc tại lễ duyệt binh hôm 1/10. Ảnh: VCG

Gao cùng đội quân nhạc của mình đã chơi 56 bản nhạc trong 4 giờ diễn ra cuộc duyệt binh năm nay. Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết đây là cuộc duyệt binh lớn chưa từng có với các sĩ quan, binh sĩ đến từ 59 đơn vị quân đội, 580 khí tài cơ giới và 160 máy bay các loại. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Trung Quốc cũng lần đầu xuất hiện trong cuộc duyệt binh với 8.000 binh sĩ.

Anh Ngọc (Theo Daily Mail )

>> Xem thêm: 

Mỹ khuyến nghị tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi

Sông Hằng - dòng sông thiêng quan trọng như thế nào với người Ấn Độ, đến mức họ bất chấp nguy cơ nhiễm Covid-19 để được tẩy uế ở nơi này?

Rộ tin công ty đường ống Colonial của Mỹ đã trả tin tặc 5 triệu USD

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều