Loading...

Hồ Văn Cường - Cậu bé lấy đi nhiều nước mắt nhất Idol Kids

Hầu như đêm thi nào, Hồ Văn Cường cũng khiến ban giám khảo và khán giả rơi nước mắt với phần trình diễn đầy cảm xúc của mình.

Tối 17/7, đêm chung kết vietnam idol kids 2016 đã tìm ra chủ nhân của ngôi vị Quán quân mùa đầu tiên. Cậu bé Hồ Văn Cường đăng quang đúng như dự đoán của nhiều người. Hồ Văn Cường là một thí sinh vô cùng đặc biệt, khi giọng hát của em lúc nào cũng tràn đầy cảm xúc, và hầu như đêm thi nào, Cường cũng khiến ban giám khảo và khán giả rơi nước mắt với phần trình diễn của mình.

Hồ Văn Cường - Cậu bé lấy đi nhiều nước mắt nhất Idol Kids - ảnh 1
Hồ Văn Cường lên ngôi Quán quân là kết quả dễ đoán.

Hồ Văn Cường (sinh năm 2003) đến từ Tiền Giang. Có mặt ở vòng audition, Cường lúc đó nhút nhác, đen nhẻm, gương mặt lo âu đứng đợi bên ngoài phòng casting với mẹ. Hai mẹ con khăn gói từ Tiền Giang lên Sài Gòn để tham gia Thần tượng âm nhạc nhí – đây cũng là lần lên Sài Gòn đầu tiên của em.

Bước vào phòng gặp ban giám khảo Isaac – Tóc Tiên – Văn Mai Hương, Cường lộ rõ sự lo lắng trên gương mặt khiến các giám khảo hỏi han, động viên tinh thần em. Đến khi cất tiếng hát bài "Lý đất giồng", Cường đã khiến người nghe phải “nổi da gà” vì sự tình cảm, mộc mạc mà sau này chính là chìa khoá khiến em nhận được tình cảm nồng nhiệt từ khán giả truyền hình cả nước.

Hồ Văn Cường - Cậu bé lấy đi nhiều nước mắt nhất Idol Kids - ảnh 2
Bộ ba giám khảo đã rơi nước mắt vì Hồ Văn Cường ngay từ lần đầu em xuất hiện.

Sau khi giám khảo Tóc Tiên hỏi về việc đi hát đám cưới như em viết trên hồ sơ, cậu bé đen nhẻm ốm nhom đã mếu máo khóc và từ đó, câu chuyện về cậu bé nghèo từ Tiền Giang đã thực sự truyền đi một niềm cảm xúc lay động trái tim của vô số khán giả.

Để giành tấm vé vào Top 13, Hồ Văn Cường đã chinh phục ban giám khảo với ca khúc “Áo mới Cà Mau”. Giám khảo Isaac lúc đó còn vừa nói vừa lau nước mắt “Cường hát bài giai điệu vui mà sao nó vẫn có điều gì đó làm mình rất cảm động”. Giám khảo Tóc Tiên thì góp ý cho Cường về phong cách biểu diễn: “Con hát tự tin lên. Lần sau hát con đừng một tay cầm mic, một tay xoắn vạt áo nữa nha!”.

Hồ Văn Cường - Cậu bé lấy đi nhiều nước mắt nhất Idol Kids - ảnh 3
Những lần rơi nước mắt vì Hồ Văn Cường của ban giám khảo.

Càng tiến sâu vào vòng trong, Hồ Văn Cường lại càng cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của mình. Lần đầu hát trên sân khấu trực tiếp, cậu bé nhút nhát đã tự tin thể hiện ca khúc "Về miền Tây" đầy năng lượng. Những màn trình diễn sau đó như "Còn thương rau đắng mọc sau hè", "Hát từ trái tim", "Sa mưa giông", "Tiền Giang quê em", "Bông hồng cài áo", "Nắng có còn xuân" cũng không nằm ngoài sự lay động mạnh mẽ mà Cường đã mang đến cho khán giả từ những giây phút đầu tiên.

Hồ Văn Cường - Cậu bé lấy đi nhiều nước mắt nhất Idol Kids - ảnh 4
Hồ Văn Cường biến hóa với nhiều phong cách chứ không chỉ hát dân ca.

Phiên bản "Còn thương rau đắng mọc sau hè" của Cường cho đến hiện tại đã đạt con số kỷ lục cho một thí sinh nhỏ tuổi của một chương trình truyền hình thực tế với gần 8 triệu lượt xem trên youtube. Các video trình diễn còn lại đều vượt qua con số 1 triệu lượt xem là minh chứng cho giọng ca chạm vào lòng người của Hồ Văn Cường. Bên cạnh đó, luôn dẫn đầu với tỉ lệ bình chọn áp đảo so với các thí sinh khác chứng tỏ sự yêu mến mạnh mẽ mà Hồ Văn Cường nhận được từ khán giả.

Hồ Văn Cường - Cậu bé lấy đi nhiều nước mắt nhất Idol Kids - ảnh 5
Trong đêm Chung kết, Hồ Văn Cường thể hiện lại ca khúc "Còn thương rau đắng mọc sau hè" từng gây ấn tượng ở vòng liveshow.

Đăng quang trong những giọt nước mắt, những tràng pháo tay nồng nhiệt, vang dội từ khán đài, Hồ Văn Cường sẽ trở về nhà mình, tiếp tục học tập như bao bạn nhỏ khác, tiếp tục niềm đam mê ca hát chân thành nhưng chắc chắn khoảng thời gian thay đổi chính mình ở Thần tượng âm nhạc nhí sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên đối với em – quán quân đầu tiên của Thần tượng âm nhạc nhí./.

Hà Phương/VOV.VNẢnh: Ân Nguyễn

>> Xem thêm: 

BTS tung teaser Butter khiến fan điên đảo: Nghe giống nhạc Bruno Mars, xem nhiều thì... mỏi cổ?

Đen Vâu xuýt xoa với loạt tranh vẽ chế Trốn Tìm nhưng thế nào mà bị admin VTV24 vào tận nơi ăn vạ?

The Playah - Lẽ ra Soobin nên comeback thế này từ đầu!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều