Loading...

“Hổ Syria” tung đòn chiếm 2 cao điểm ở Qalamoun, quân thánh chiến thảm bại đành di tản

Mặc dù hầu hết các nhóm chiến binh ở vùng phía đông dãy núi Qalamoun đã chấp thuận thỏa thuận đầu hàng của chính phủ Syria, nhưng các trận chiến đấu ở dãy...

Quân đội Syria chủ công là Lực lượng Tiger tiếp tục cuộc tấn công tiêu diệt các nhóm chiến binh ngoan cố và cuồng tín trong khu vực miền đông Qalamoun, chiếm được 2 ngọn núi và tiếp tục chia cắt khu vực phía đông Qalamoun.

Muraselon dẫn nguồn tin Quân sự tại Qalamoun cho biết, lực lượng Tiger đã chiếm đỉnh núi Jabal Batra và Jabal Afaii, phía đông thành phố Ar-Ruhaybah, vốn là thành trì của các nhóm Hồi giáo cực đoan đã bị bao vây hoàn toàn.

Tiến công lên đỉnh núi Ar-Ruhaybah và Jayrud, lực lượng không quân và pháo binh hầu như bất lực do hệ thống hang động và hầm ngầm quá dày đặc trên núi. Các binh sĩ lực lượng Tiger tấn công bằng đạn pháo xuyên bê tông có độ chính xác cao, đạn nhiệt áp và lựu đạn.

Trước sức ép mãnh liệt của quân đội Syria, các tay súng Hồi giáo cực đoan tháo chạy ra khỏi hang động hoặc bị thủ pháo, lựu đạn và đạn nhiệt áp tiêu diệt.

Đại đa số lực lượng Jaysh Thuwar Al-Sham trong khu vực đông Qalamoun với nhiều nhóm Hồi giáo cực đoan đã buộc phải đầu hàng cho quân đội Syria.

Tổng quan tình hình chiến sự khu vực Qalamoun, ngoại ô Damascus. Video R&T

>> Xem thêm: 

Tấn công cú đúp vào Syria và Lebanon, máy bay Israel bị Nga chặn đứng trước khi đạt mục tiêu

Một người thiệt mạng, Liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích dữ dội tại Syria

Các phi đội nhào lộn thể hiện ‘vũ điệu trên không’ tại MAKS-2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều