Loading...

Hiệu trưởng viết thư cho Bà Tiên Răng

Curt Angeli, hiệu trưởng trường tiểu học Gillett (bang Wisconsin), viết thư gửi "Bà Tiên Răng" sau khi một học sinh bị mất răng sữa trong lúc chơi tại...

Ngày 9/10, hiệu trưởng Curt Angeli được giáo viên thông báo sau giờ nghỉ giải lao rằng cậu bé Landon, học sinh lớp 1, đã bị mất chiếc răng sữa khi chơi bóng. Cô giáo và bạn học đã giúp Landon tìm kiếm chiếc răng bị rơi trong đống gỗ nhưng không thấy. Landon tỏ ra lo sợ vì nếu không tìm được chiếc răng đã mất, em nghĩ "Bà Tiên Răng" không cho em tiền để nhổ chiếc răng tiếp theo.

Sau khi được thông báo, thầy hiệu trưởng quay trở lại phòng làm việc và nghĩ "hãy làm cho chuyện này trở nên dễ thương" nên đã viết một bức thư trang trọng lên giấy thông báo chính thức của trường. Thầy viết:

" Gửi Bà Tiên Răng, 

Hôm nay vào giờ nghỉ, Landon bị mất một chiếc răng tại hố chơi bóng. Mặc dù đội tìm kiếm gồm bạn học và cô giáo của Landon đã dũng cảm lật tung đống vụn gỗ, mọi người vẫn không tìm được chiếc răng của cậu bé. 

Là một hiệu trưởng kinh nghiệm, lại có sở thích về nha khoa, tôi có thể xác minh rằng khoảng trống trong răng của Landon chưa xuất hiện khi cậu bé đến trường vào buổi sáng.

Mong bà tiên răng coi lá thư này là một sự bảo đảm cho chiếc răng đã mất và vẫn trả cho Landon số tiền bằng một chiếc răng thật."

Hiệu trưởng viết thư cho Bà Tiên Răng - ảnh 1

Bức thư của thầy Curt Angeli gửi "Bà Tiên Răng". Ảnh: Jenna Carlson

Hiệu trưởng hài hước viết thêm, "tôi vẫn đang chờ bà trả tiền cho chiếc răng khôn của mình từ năm 1987. Xin vui lòng gửi nó đến càng sớm càng tốt".

Bức thư của thầy Curt Angeli được đăng tải lên Facebook bởi một giáo viên trường Gillett và nhận được gần 2.300 lượt chia sẻ.

Beth Schultz, mẹ của Landon, Beth Schultz, cũng từng là học sinh của thầy Angeli 25 năm trước. Bà chia sẻ thầy là người ấm áp, hài hước và luôn dành sự quan tâm cho học sinh của mình.

Buổi tối cùng ngày, thầy Angeli gửi đến nhà Landon tiền để trả 1 USD phí nhổ răng của em và anh trai. Tên người gửi được ghi là "Bà Tiên Răng".

Trong văn hóa Mỹ, khi một đứa trẻ bị gãy răng sữa, chúng sẽ giữ lại chiếc răng đó rồi đặt dưới gối cùng một bức thư gửi Bà Tiên Răng. Khi đứa trẻ ngủ, Bà Tiên sẽ đến lấy chiếc răng sữa đi và đặt lại vào đó một món quà hoặc 1 USD là tiền cho lần nhổ răng tiếp theo.

Thanh Hằng (Theo Yahoo Lifestyle )

>> Xem thêm: 

Địa phương đầu tiên hoãn thi học kỳ II, lên phương án thi online

Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

1 trường ở TP.HCM phải nghỉ học sớm hơn thông báo vì có học sinh là F1

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều