Loading...

Hiệu trưởng và 15 người lĩnh án tử hình vì thiêu chết nữ sinh 18 tuổi

Một tòa án ở Đông Bangladesh vừa kết án tử hình hiệu trưởng của một trường Hồi giáo và 15 người khác vì thiêu chết nữ sinh 18 tuổi sau khi thiếu nữ từ...

Hiệu trưởng và 15 người lĩnh án tử hình vì thiêu chết nữ sinh 18 tuổi - ảnh 1 Hiệu trưởng và 15 người lĩnh án tử hình vì thiêu chết nữ sinh 18 tuổi - ảnh 1Hiệu trưởng và 15 người lĩnh án tử hình vì thiêu chết nữ sinh 18 tuổi - ảnh 3

Thẩm phán Mamunur Rashid hôm 24/10 đã đưa ra bản án tử hình đối với Hiệu trưởng Siraj Ud Doula cùng nhóm đồng phạm gây ra cái chết của nữ sinh Nusrat Jahan Rafi, 18 tuổi hồi tháng 4 năm nay.

Sự tàn bạo của Hiệu trưởng Siraj Ud Doula và các đồng phạm khi thiêu chết nữ sinh Nusrat Jahan Rafi do cô gái trẻ từ chối rút đơn tố cáo hiệu trưởng quấy rối tình dục đã thổi bùng lên các cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Hàng chục nghìn người đã tham dự lễ cầu nguyện cho nữ sinh xấu số trong tang lễ của cô ở quê nhà và Thủ tướng Sheikh Hasina đã cam kết rằng, gia đình Nusrat Jahan Rafi sẽ có được công lý nhanh chóng.

Hiệu trưởng và 15 người lĩnh án tử hình vì thiêu chết nữ sinh 18 tuổi - ảnh 1 Hiệu trưởng và 15 người lĩnh án tử hình vì thiêu chết nữ sinh 18 tuổi - ảnh 1Hiệu trưởng và 15 người lĩnh án tử hình vì thiêu chết nữ sinh 18 tuổi - ảnh 6

Ngoài Hiệu trưởng, 15 bị cáo còn lại bao gồm 1 đảng viên đảng cầm quyền ở địa phương cùng các học sinh khác. Hiệu trưởng Siraj Ud Doula khi được giải vào tòa còn mỉm cười nhưng khi bản án tử hình được tuyên, ông này đã bật khóc. Các bị cáo đều đồng loạt la hét khi bị đưa ra xe cảnh sát rời tòa án.

Luật sư Giasuddin Nannu cho biết tất cả 16 bị cáo sẽ kháng cáo bản án trên.

Trước đó, nữ sinh Rafi bị 5 người mặc áo choàng dụ lên tầng thượng trường học ở thị trấn Feni và bị yêu cầu rút đơn tố cáo Hiệu trưởng quấy rối tình dục. Khi cô từ chối, những kẻ mặc áo choàng lập tức trói tay cô lại, nhúng cô vào dầu hỏa và châm lửa đốt.

Rafi chết 4 ngày sau khi bị thiêu sống và bị bỏng 80% cơ thể nhưng đã kịp kể lại mọi sự cho anh trai.

>> Xem thêm: 

Covid-19 tại Đông Nam Á: Dịch lan khắp Campuchia, biến chủng Ấn Độ xuất hiện tại Philippines

'Cường quốc xuất khẩu lương thực' Brazil sắp... chết đói vì đại dịch Covid-19

Thái Lan cấm nhập cảnh đối với người đến từ một số nước Nam Á

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều