Loading...

Hiệu trưởng gửi thư trước mùa thi, ông bố gây bão khi kể tiếp chuyện toilet và bảng điểm 0-1 của học sinh Hà Nội

Phụ huynh trường Marie Curie (Hà Nội) đã có dòng tâm sự xúc động về thầy Hiệu trưởng ngôi trường này.

Trong mắt nhiều người, Hiệu trường luôn là chức vụ quyền lực và ghê gớm nhất trong trường. Bởi thông thường, thầy/cô Hiệu trưởng không giảng dạy mà chỉ xuất hiện trước toàn học sinh đôi ba phút giờ chào cờ hoặc cần nhắn nhủ điều gì đó.

Nhưng với thế hệ học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) lại khác. Thầy Nguyễn Xuân Khang được các học sinh trân trọng gọi bằng "ông nội" - danh xưng thân thương để cho thấy được sự ân cần của thầy khi quan tâm các bạn học sinh - thân thương như một người ông trong gia đình.

Hiệu trưởng gửi thư trước mùa thi, ông bố gây bão khi kể tiếp chuyện toilet và bảng điểm 0-1 của học sinh Hà Nội - ảnh 1

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang được thế hệ học sinh trường Marie Curie gọi là "ông nội"

Hiệu trưởng gửi thư trước mùa thi, ông bố gây bão khi kể tiếp chuyện toilet và bảng điểm 0-1 của học sinh Hà Nội - ảnh 2

Bức thư của thầy Khang gửi đến học sinh trước mùa thi cử

Mới đây nhất, thầy Khang lại tiếp tục gây bão khi gửi bức thư cho học sinh trước mùa thi:

Gửi các con học sinh trước mùa thi 2021

Mấy bạn nhỏ hỏi ông nội, một năm có mấy mùa?

Ông nội ngẫm nghĩ chút rồi trả lời: "Một năm có bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông và... mùa thi nữa là năm mùa".

Nghe xong, các con vỡ òa: "Ông nội giỏi quá, hiểu thấu nỗi lòng của chúng con!".

Các con thân yêu.

Chỉ còn một tháng nữa là kết thúc năm học! Chúng ta đã bước những bước đi đầu tiên vào mùa thi 2021 với nhiều tâm trạng. Đặc biệt là với các con học sinh cuối cấp: lớp 5, lớp 9 và lớp 12.

Lo lắng là tâm trạng chung!

Học trò Marie Curie chăm chỉ và thông minh nên sẽ biết cần làm gì và làm như thế nào để biến nỗi lo thường tình ấy thành niềm vui bất tận!

Ông nội, các thầy cô và bố mẹ luôn bên cạnh, tin tưởng và hy vọng ở các con!

Thân ái!

Hà Nội, mùa thi 2021

Thầy Khang

Nỗi lòng của phụ huynh Marie Curie: Chiếc toilet sạch và sự tử tế của một người thầy

Trước tình cảm chân thành của thầy Hiệu trưởng, anh Phạm Gia Hiền (một phụ huynh có con đang theo học trường Marie Curie) chia sẻ trải nghiệm liên quan đến thầy Khang và... cái toilet trong trường.

Chiếc toilet trường Marie Curie quá đỗi sạch sẽ. Điều này thể hiện học sinh được chăm chút cẩn thận từ khâu nhỏ nhất là đi vệ sinh. Thậm chí, học sinh trong trường còn thẳng thắn tâm sự: "Điều con thích nhất ở trường là toilet, thứ nhì là thầy Khang".

Hiệu trưởng gửi thư trước mùa thi, ông bố gây bão khi kể tiếp chuyện toilet và bảng điểm 0-1 của học sinh Hà Nội - ảnh 3

Anh Hiền và cậu con trai đang theo học trường Marie Curie

Nguyên văn dòng chia sẻ lạ lùng của ông bố này như sau:

"Những bức thư của thầy Nguyễn Xuân Khang luôn gây xúc động bởi sự quan tâm ấm áp như thế. Giờ là tháng thi cử, và thầy Hiệu trưởng viết một bức thư động viên tinh thần học sinh. Không nhiều người nghĩ ra được việc ấy.

Khi tôi đến trường tìm hiểu lần đầu để cân nhắc cho con vào học, việc đầu tiên tôi làm là vào toilet. Ơn trời, toilet của trường có ở mỗi tầng, rộng, đẹp, tiện nghi và sạch. Rồi từ tầng 2 nhìn xuống, tôi thấy những cây xanh, sân chơi rộng rãi. Là một người bố, tôi lập tức thấy yên tâm.

Sau này đọc 1 bài phỏng vấn thầy Khang, mới biết học sinh trường Marie Curie nói với cha mẹ: 'Điều con thích nhất ở trường là toilet, thứ nhì là thầy Khang'.

Thầy Khang tâm sự: 'Khi nghe câu này, tôi rất cảm động. Trong cái đẹp, cái sạch của toilet chứa đựng sự tử tế của rất nhiều người, trong đó có tôi. Tôi quan niệm thế này, khi đi vệ sinh là con người ta chỉ đối diện với chính mình, không có một hệ thống nào giám sát được hành vi của con người '.

Tôi thích cách tư duy của thầy Hiệu trưởng này, và mong có nhiều Hiệu trưởng khác cũng tư duy như vậy.

Hiệu trưởng gửi thư trước mùa thi, ông bố gây bão khi kể tiếp chuyện toilet và bảng điểm 0-1 của học sinh Hà Nội - ảnh 4

Con tôi chỉ tháng nữa là hoàn thành cấp Tiểu học, thằng bé cũng hơi nhăn nhó vì áp lực học hành. Nhưng mỗi ngày tôi hỏi con: Ở trường có vui không?, thì thằng cũng lắm nó nói: "Bình thường bố ạ. Những ngày vui nhiều hơn". Thế là được. Còn giỏi hay không, tôi không muốn kỳ vọng nhiều. Tôi hiểu rằng thầy Khang và các thầy cô trong trường đã cố gắng rất nhiều để vừa giảm tải cho học sinh, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo.

5 năm qua, con tôi chưa bao giờ phàn nàn về toilet của trường (dù tôi biết, trong chuẩn mực sạch của nó thì trừ ở nhà ra, còn lâu mới có toilet nào đáp ứng được). 5 năm qua, con tôi đã được học hành, dạy dỗ, được chơi và được lớn lên cùng chúng bạn, an toàn và tử tế.

Nhân cách con người hình thành từ tấm bé với những điều nhỏ bé. Chúng ta có thể mang những kỳ vọng lớn lao, nhưng sẽ thật may mắn nếu những đứa trẻ luôn được quan tâm cả những cảm xúc đơn giản nhất.

Xin cảm ơn thầy Khang và những cái toilet của thầy".

Hiệu trưởng gửi thư trước mùa thi, ông bố gây bão khi kể tiếp chuyện toilet và bảng điểm 0-1 của học sinh Hà Nội - ảnh 5

Bài chia sẻ của người cha có con đang theo học trường Marie Curie đã nhận được rất nhiều lượt share của các bậc phụ huynh. Triết lý về "chiếc toilet sạch sẽ" và "lòng tử tế" khiến nhiều người không khỏi khâm phục thầy Hiệu trưởng trường liên cấp này.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Gia Hiền cho biết: "Trường không chạy theo thành tích và cũng rất tôn trọng cá tính của học sinh. Thời buổi bây giờ mà bảng điểm gửi cho phụ huynh hàng ngày có cả điểm 0, điểm 1 của các con, thì đó rất trung thực và dũng cảm.

Có những học sinh rất thông minh nhưng rất nghịch và ương bướng. Suốt năm học không ngày nào không bị ghi tên nhắc nhở, thậm chí có khi 3 lỗi/ngày. Nhưng thầy cô cũng kiên nhẫn cùng gia đình uốn nắn, không trừng phạt hay phân biệt đối xử".

Hiệu trưởng gửi thư trước mùa thi, ông bố gây bão khi kể tiếp chuyện toilet và bảng điểm 0-1 của học sinh Hà Nội - ảnh 6

Nguồn: Trường Marie Curie, Phạm Gia Hiền

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Tâm sự của đội ngũ Y Bác sĩ tuyến đầu: Lo con học online mất mạng, 12h đêm con lủi thủi một mình mà thương vô cùng

Bắc Ninh: 14 giáo viên và học sinh mắc Covid-19, hơn 500 F1 cách ly tập trung

Dịch Covid-19: Cô hiệu trưởng gửi thư kêu học sinh ngừng chơi game để học trực tuyến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều