Loading...

Hé lộ nội dung ghi âm vụ bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu tiết lộ trong đoạn băng ghi âm vụ bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại có 5 giọng nói. Đáng lưu ý là có cả giọng nói của...

Ngày 24/8, Công an TP Vinh đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với nguyễn thanh trung (26 tuổi, trú phường Lê Mao, TP Vinh) về tội mua dâm người dưới 18 tuổi. Trung chính là người dựng chuyện con gái 6 tuổi bị một nhóm người xâm hại.

Đây là một vụ án được nhận định là rất phức tạp, được dư luận đặc biệt quan tâm. Chính vì vậy, ngày 22/8, thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo chi tiết toàn bộ thông tin vụ việc với đoàn công tác Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, trong đó có đoạn ghi âm quan trọng.

Hé lộ nội dung ghi âm vụ bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại - ảnh 1 Hé lộ nội dung ghi âm vụ bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại - ảnh 1Hé lộ nội dung ghi âm vụ bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại - ảnh 3

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hà An.

5 giọng nói trong đoạn băng ghi âm

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu khẳng định công an đã giám định rất kỹ đoạn băng ghi âm mà Nguyễn Thanh Trung gửi đến cơ quan điều tra kèm theo đơn tố cáo, như một bằng chứng chứng minh việc con gái 6 tuổi của Trung bị xâm hại.

Băng ghi âm được đặt tại phòng 209 (phòng khách sạn Trung và A. thuê để ở trong hai ngày 18-19/6).

Tại cơ quan điều tra, Trung thừa nhận đã mua dâm A. nhiều lần và muốn lấy cô này làm vợ. Trung rất ghen, sợ A. yêu người khác nên trước khi ra khỏi phòng khách sạn đã đặt điện thoại ghi âm theo dõi.

Giám đốc Công an Nghệ An cho hay, khi giám định kỹ băng ghi âm, công an khẳng định hai người Trung tố cáo là không có thật. “Chúng tôi dựng lên từng phút, từng giây và cũng đã giám định toàn bộ", ông Cầu nói.

Ông cho biết đoạn ghi âm có 5 giọng nói. Giọng nói thứ nhất từ chương trình trên truyền hình, và công an còn xác định được chương trình phát ngày hôm đó là chương trình gì, phát ở kênh bao nhiêu, thời gian nào. “Tiếng phóng viên trong tivi thì Trung nói với công an là tiếng của người đàn ông”, ông Cầu cho hay.

Giọng nói thứ hai của T. (con gái Trung), lúc đó đang ăn kem cùng A.

Giọng nói thứ ba của A., giọng nói thứ tư là của mẹ A. gọi qua điện thoại, và giọng nói thứ 5 chính là của Trung - người đã tố cáo vụ việc.

“Kể cả băng ghi âm và camera giám sát phòng 209 tại thời điểm đó không có ai. T. và A. chỉ ở trong phòng từ 20h10 đến 21h53”, tướng Cầu thông tin.

Ngoài ra, trong ghi âm cũng có tiếng T. khóc. Trung nói cháu khóc do bị khống chế.

Tuy nhiên, theo tướng Nguyễn Hữu Cầu, sau này hỏi chuyện T., cháu nói khóc do bị bố đánh vì cháu trêu đùa.

Công an sẽ điều tra mở rộng

Ông Cầu cũng cho biết sau khi khởi tố Nguyễn Thanh Trung, cơ quan điều tra sẽ điều tra mở rộng tới Trang (chị ruột của Trung), hai người khác ở Hà Nội, các cơ quan báo chí, phóng viên viết bài và đăng tải thông tin trên Facebook đã ảnh hưởng thế nào đến uy tín của lực lượng công an, gây hậu quả phức tạp về an ninh trật tự.

Hé lộ nội dung ghi âm vụ bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại - ảnh 1 Hé lộ nội dung ghi âm vụ bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại - ảnh 1Hé lộ nội dung ghi âm vụ bố dựng chuyện con gái 6 tuổi bị xâm hại - ảnh 6

Nguyễn Thanh Trung (bố bé gái). Ảnh: H.P.

“Chúng tôi đang nhằm vào điều 331 về Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân. Người nào nào đủ yếu tố cấu thành tội phạm, chúng tôi xử lý bằng hình sự, không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, chúng tôi xử lý và kiến nghị xử lý bằng hành chính”, ông Cầu khẳng định.

Cuối tháng 6/2019, Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, cha của N.T.B.T, 6 tuổi) có đơn tố cáo gửi công an, cho rằng con gái mình bị xâm hại tình dục.

Theo đơn tố cáo, ngày 19/6, do có công việc nên Trung gửi con gái cho bạn nữ tên T.T.T.A. (quê Hậu Giang) trông coi. Khi đón con, Trung thấy cháu bị sưng ở mắt. Còn A. giải thích do bé gái khóc đòi bố.

Tuy nhiên sau đó, Trung thấy vùng kín của con gái bị sưng tấy. Khi gặng hỏi thì T. kể bị 2 người xâm hại nên Trung làm đơn tố cáo. Sau đó, Công an TP Vinh đã đưa cháu T. đi giám định pháp y.

Kết quả cho thấy bé gái không bị rách màng trinh, bộ phận sinh dục không bị ảnh hưởng.

Đặc biệt, quá trình điều tra vụ án, công an xác định Nguyễn Thanh Trung đã có hành vi mua dâm nhiều lần đối với một cô gái trong nhóm người bị Trung tố cáo khi cô này chưa đủ 18 tuổi.

Trung sau đó thừa nhận đã dựng chuyện con gái bị nhóm người xâm hại.

>> Xem thêm: 

Xe cứu thương chở 11 người từ Bắc Ninh về Sơn La với giá 300.000 đồng/người

Thanh niên làm loạn tại chốt kiểm dịch khiến 60 người phải cách ly bị khởi tố

Mâu thuẫn gia đình, người đàn ông đâm tử vong con gái 3 tuổi rồi tự sát

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều