Loading...

Hé lộ chuyên cơ mới xấp xỉ 517 triệu USD của Tổng thống Putin

Chuyên cơ của Tổng thống Nga đã được hiện đại hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế, nó sẽ trải qua các bài kiểm tra tại nhà máy trước khi...

Chuyên cơ của Tổng thống Nga đã được hiện đại hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế, nó sẽ trải qua các bài kiểm tra tại nhà máy trước khi đi vào hoạt động.

Máy bay Ilyushin Il-96-300 được hiện đại hóa và nâng cấp để trở thành một trong những chuyên cơ phục vụ Tổng thống Nga đã thực hiện chuyến bay đầu tiên hôm 9/4.

Máy bay được lắp ráp tại Nhà máy hàng không Voronezh. Chuyến bay thử nghiệm kéo dài hai giờ của Ilyushin Il-96-300 phiên bản nâng cấp được coi là thành công.

Chuyên cơ của tổng thống putin còn được gọi là "Putin Force One" tương tự chuyên cơ "Air Force One" của Tổng thống Mỹ.

"Trong chuyến bay ở độ cao từ 5.000 đến 9.000 mét, mức độ ổn định, khả năng điều khiển của máy bay, khả năng hoạt động của tất cả các hệ thống và động cơ của máy bay đã được kiểm tra", Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất Nga (UAC) cho biết trong thông cáo báo chí.

Hé lộ chuyên cơ mới xấp xỉ 517 triệu USD của Tổng thống Putin - ảnh 1 Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Myanmar tuyên bố thành lập, bà Aung San Suu Kyi làm Cố vấn nhà nước

Được biết, chuyên cơ của Tổng thống Nga đã được hiện đại hóa để đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu và quốc tế. Máy bay sẽ trải qua các bài kiểm tra tại nhà máy trước khi đi vào hoạt động.

Ilyushin Il-96 được thiết kế vào giữa những năm 1980 và bay lần đầu tiên vào năm 1988. Kể từ năm 1996, một phiên bản sửa đổi mang tên Il-96-300PU đã trở thành chuyên cơ phục vụ Tổng thống Nga. Tương tự hầu hết các chuyên cơ của tổng thống, Il-96-300PU có hệ thống liên lạc tiên tiến và các hệ thống đối phó tên lửa.

Máy bay cuối cùng sẽ được giao cho Rossiya Airlines, hãng hàng không có "Biệt đội bay đặc biệt" phụ trách điều hành đội bay VIP của Nga chuyên chở các quan chức nhà nước, bao gồm cả Tổng thống.

Một cựu lãnh đạo cơ quan an ninh tổng thống cho biết khi bước lên chuyên cơ, Tổng thống Putin có thể vừa làm việc, vừa sinh hoạt thoải mái không thua kém ở Điện Kremlin.

Chuyên cơ IL-96-300PU phục vụ tổng thống Nga là một sản phẩm của tập đoàn Voronezh và được cho là có giá xấp xỉ 517 triệu USD. Trong một cuốn hồi ký, cựu lãnh đạo cơ quan an ninh tổng thống Nga Alexander Korzhakov từng tiết lộ về phần "nội thất tuyệt vời" của Il-96 vốn do Nga thiết kế nhưng được sản xuất tại Thụy Sỹ.

>> Xem thêm: 

Một năm không du lịch: Nhìn lại những địa điểm từng một thời đông đúc mới thấy đau lòng biết nhường nào

Bảo vật đen đủi nhất: Tạo tác từ 3,5 tấn ngọc quý hiếm rồi làm hũ muối dưa suốt 300 năm

Thời điểm ly hôn của vợ chồng tỷ phú Bill Gates có liên quan đến con gái út, bà Melinda một bước lên tiên dù chỉ mới bắt đầu chia tài sản

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều