Loading...

Hành động đáng kinh ngạc của cậu bé 5 tuổi hở hàm ếch bị xa lánh và kỳ thị

Một cậu bé 5 tuổi đã chứng minh cho chúng ta thấy: sự tử tế có thể chuyển hóa một hoàn cảnh khó khăn trở thành thuận lợi.

Với một người khuyết tật, việc hòa nhập cộng đồng là một thử thách vô cùng khó khăn và cần lắm sự dũng cảm, kiên cường, huống chi thử thách ấy lại đến với một đứa trẻ bé nhỏ và non nớt.

Vậy mà, một cậu bé 5 tuổi bị hở hàm ếch nặng đã chiến thắng những ánh nhìn kỳ thị, những lời xì xào, chỉ trỏ đến với mình chỉ bằng một thứ vũ khí đáng kinh ngạc: SỰ TỬ TẾ.

Hành động đáng kinh ngạc của cậu bé 5 tuổi hở hàm ếch bị xa lánh và kỳ thị - ảnh 1
Hành động đáng kinh ngạc của cậu bé 5 tuổi hở hàm ếch bị xa lánh và kỳ thị - ảnh 2

Cậu bé kiên cường Ethan Zweig.

Ethan Zweig sống ở Los Angeles, bang California, Mỹ bị hở hàm ếch nghiêm trọng và bị mù một mắt từ khi mới sinh ra. Cậu bé đã phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật để cứu con mắt còn lại, đóng vòm miệng hở và mở đường mũi thì mới có thể thở được.

Gần đến tuổi đi học, mẹ cậu bé là bà Annie lại càng lo lắng và buồn bã, không biết con trai bé nhỏ của bà sẽ phải đối diện với thế giới ngoài kia ra sao, sẽ phản ứng lại trước những ánh nhìn thương hại, kỳ thị hoặc xa lánh thế nào.

Bà chia sẻ: "Tôi rất lo khi phải gửi con trai tới trường, vì mọi người sẽ nhìn thằng bé chằm chằm và lũ trẻ sẽ thắc mắc về khuôn mặt nó. Tôi không muốn Ethan bị tổn thương và cô lập. Tôi cảm thấy tuyệt vọng và đã khóc rất nhiều, nhưng không dám để thằng bé biết."

Hành động đáng kinh ngạc của cậu bé 5 tuổi hở hàm ếch bị xa lánh và kỳ thị - ảnh 3

Ethan Zweig và mẹ Annie.

Tuy vậy, Ethan đã nói với mẹ Annie rằng cậu bé biết tại sao mọi người nhìn mình, nhưng cậu bé muốn mẹ để mình tự giải quyết chuyện đó, chứ không muốn ai làm thay bé cả.

"Mỗi khi gặp những đứa trẻ khác đang nhìn mình chằm chằm hoặc chỉ trỏ bàn tán, thằng bé luôn chủ động tiến lại gần và tự giới thiệu bản thân. Ethan luôn mang theo bên mình một món đồ chơi nhỏ để làm quen và rủ các bạn khác chơi cùng," - Mẹ cậu bé xúc động kể lại.

"Cách thằng bé cư xử luôn đem lại thành công, các bạn rất yêu quý bé. Ethan cũng chủ động làm quen với cả người lớn, vì thằng bé muốn được mọi người biết đến mình."

Hành động đáng kinh ngạc của cậu bé 5 tuổi hở hàm ếch bị xa lánh và kỳ thị - ảnh 4

Ethan sống cùng mẹ Annie, ông ngoại Phil và bà ngoại Andrienne. Bức ảnh gia đình được chụp trong ngày Lễ tạ ơn cùng với cô chú và em họ của cậu bé.

Ethan đã tự mình chuyển hóa những hoàn cảnh tiêu cực trở nên tích cực, và làm lan tỏa sự ấm áp chỉ bằng tâm hồn trong sáng cùng với hành động tử tế của em.

Ông ngoại Phil của cậu bé cho hay: "Ethan là một đứa trẻ thông minh và lạc quan. Tôi luôn tìm cách bảo vệ cháu khỏi người lạ, nhưng thằng bé nói nó biết mọi người đang nhìn mình, và nó chủ động lại gần để bắt chuyện với họ."

"Chúng tôi mong muốn Ethan có thể hòa nhập Xã hội và được hạnh phúc: đi học, đi làm và có thể tự lập trong cuộc sống."

Hành động đáng kinh ngạc của cậu bé 5 tuổi hở hàm ếch bị xa lánh và kỳ thị - ảnh 5

Cậu bé 5 tuổi nhưng có một nghị lực phi thường và trái tim nhân hậu.

>> Xem thêm: 

Covid-19: Thái Lan nhiễm kỷ lục, Campuchia báo động số ca tử vong

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói phải dạy cho Israel một bài học

Khói lửa ngập trời, Israel dồn quân ra biên giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều