Loading...

Hàng trăm trẻ hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí

Hàng trăm trẻ có dị tật khe hở môi, vòm miệng, hay còn gọi là hở hàm ếch sẽ được phẫu thuật miễn phí trong tháng phẫu thuật nhân đạo.

Hoạt động phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí cho trẻ do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với tổ chức Phẫu thuật nụ cười Operation Smile tổ chức.

Trẻ có dị tật khe hở môi, vòm miệng được miễn 100% chi phí phẫu thuật, lưu viện và được hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống trong thời gian khám, phẫu thuật, điều trị sau phẫu thuật. Hiện đã có hơn 60 bé được đưa tới viện để khám, xét nghiệm và chăm sóc trước mổ.

Ước tính, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ sinh ra mắc dị tật khe hở môi và khe hở vòm miệng. Việc điều trị, phẫu thuật kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ giúp các bé phục hồi chức năng bú mẹ, nhai - cắn, cải thiện thẩm mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm sau này.

Cùng với đó, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội còn tổ chức khám và tư vấn răng miệng cho trẻ em về các bệnh lý răng miệng thông thường, những trẻ bị lệch lạc răng, sai khớp cắn...

Hàng trăm trẻ hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí - ảnh 1 100 em nhỏ hở hàm ếch sẽ được hỗ trợ tái tạo nụ cười

VTV.vn - Nhân tháng hành động vì trẻ em, Operation Smile cùng nhiều tổ chức khác chung tay mang lại nụ cười cho khoảng 100 em nhỏ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Hàng trăm trẻ hở hàm ếch được phẫu thuật miễn phí - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Nóng: Hà Nội thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 F1 của Giám đốc Hacinco

Bắt giam 4 cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan mua sắm thiết bị y tế

Đà Nẵng nâng mức cảnh báo Covid-19: Yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, không tập trung quá 5 người

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều