Loading...

Hàng trăm tân bác sĩ hô vang xin thề trong lễ tốt nghiệp

Chiều 20-8, tại lễ tốt nghiệp và trao bằng bác sĩ và cử nhân y khoa năm học 2018, các bác sĩ và cử nhân y khoa đã hô vang câu "xin thề" trong Lời thề nghề nghiệp...

Năm 2018, Trường ĐH Y Hà Nội có 760 bác sĩ (niên khóa 2012-2018) và 518 cử nhân y khoa (niên khóa 2014-2018 và hệ cử nhân liên thông vừa làm vừa học) được cấp bằng tốt nghiệp. Hệ đào tạo bác sĩ gồm các ngành: đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng. Hệ đào tạo cử nhân y khoa gồm các ngành: cử nhân điều dưỡng, y tế công cộng, xét nghiệm y học.

Tại buổi lễ, GS-TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội nhắn nhủ các tân bác sĩ và cử nhân y khoa rằng đào tạo y khoa là một qúa trình dài vì ngay cả các thầy học đã bạc đầu vẫn phải tìm cách để cập nhật kiến thức. 6 năm học hay 4 năm học chỉ là giai đoạn đầu cơ bản nhất của đào tạo y khoa, những kiến thức cơ bản đó chưa đủ để các em hành nghề an toàn và hiệu quả lâu dài.

"Từ mái trường ĐH Y Hà Nội nhiều thế hệ học trò đã bước tiếp trở thành những thầy thuốc có tên tuổi, những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Gần đây nhất, nhiều cử nhân điều dưỡng đào tạo từ đây đã được công nhận hành nghề tại các nước tiên tiến nhất của Châu Âu. Trong ngày hội việc làm diễn mới đây rất nhiều nhà tuyển dụng đã thể hiện được niềm tin thực sự và chào đón các tân bác sĩ, cử nhân. Tôi tin rằng với hành trang mang theo từ mái trường ĐH Y Hà Nội các em đã đủ tự tin và sẵn sàng bước đi trên các nẻo đường, tiếp tục học tập, lao động hết mình, chinh phục những thử thách, thành công trong sự nghiệp và trở thành những đồng nghiệp của chúng tôi, cùng tham gia vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người"- GS Tú chia sẻ.

Hàng trăm tân bác sĩ hô vang xin thề trong lễ tốt nghiệp - ảnh 1

Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội trao bằng cho các tân bác sĩ xuất sắc toàn khoá 2012- 2018

Trước khi nhận bằng, hàng trăm tân bác sĩ, cử nhân y khoa đã cùng hô vang câu "Xin thề" sau khi một đại diện cho các tân bác sĩ, cử nhân y khoa đọc lời thề nghề nghiệp của ngành y . "Trong giờ phút thiêng liêng được nhận tấm bằng tốt nghiệp của Trường ĐH Y Hà Nội, với niềm tự hào và lòng trung thực, tôi xin thề:

1.Đặt lợi ích sức khỏe của người dân lên trên lợi ích của riêng mình, không phân biệt giàu nghèo, địa vị, dân tộc, tôn giáo; tôn trọng quyền và giữ bí mật của người bệnh.

2.Thường xuyên học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng, thái độ nghề nghiệp; góp phần phát triển nền y học Việt Nam.

3.Trung thực, khiêm tốn học hỏi, kính trọng các bậc thầy, những người đi trước; chia sẻ, hợp tác và hỗ trợ đồng nghiệp.

4.Không làm điều gì tổn hại đến uy tín nghề nghiệp.

5.Sẵn sàng tham gia các hoạt động Xã hội góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Xin thề".

Cũng tại lễ tốt nghiệp, Ban Giám hiệu Trường ĐH Y Hà Nội, đã trao những phần thường đặc biệt cho sinh viên thủ khoa toàn khóa học là Võ Duy Văn (tốt nghiệp hệ bác sĩ đa khoa) và 2 sinh viên thủ khoa ngành là Nguyễn Thuỳ Linh (bác sĩ y học cổ truyền); Cao Thị Hằng (bác sĩ răng hàm mặt) và hơn 100 sinh viên giỏi, tiên tiến, công tác tốt toàn khóa học.


>> Xem thêm: 

Bé gái 4 tuổi vẽ tranh tặng mẹ, thành quả fail lòi toàn tập, nghe lý giải đến mẹ cũng phải ngượng chín mặt

Bộ GD-ĐT không ban hành giáo án mẫu

Hiệu ứng Lollapalooza khiến Isaac Newton cũng đưa ra quyết định sai: Khi phát huy tác dụng, 1 cộng 1 sẽ bằng 11 hoặc... 33

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều