Loading...

Hàng nghìn người di cư chờ đợi trong nắng nóng, Mỹ điều động gấp nhân viên tới biên giới phía Nam

Khoảng 10.000 người di cư đã tập trung dưới một cây cầu nối liền Mỹ và Mexico để chờ được xét duyệt vào Mỹ.

Đây là một phần của làn sóng di cư ồ ạt đang gây sức ép lớn lên giới chức Mỹ trong những ngày gần đây.

Dòng người ngồi chen chúc nhau dưới chân cầu trong cái nóng tới 37°C. Đây là những người di cư đang chờ được xét duyệt hồ sơ vào Mỹ. Họ đang được sắp xếp chờ tạm thời ở khu vực dưới gầm cầu nối từ Mexico sang hạt Val Verde, bang Texas, Mỹ. Số người ở khu vực chờ này đã tăng rất nhanh trong những ngày gần đây, từ chỉ vài trăm người vào đầu tuần cho tới con số 10.000 hiện nay.

Ông Tony Gonzales, Nghị sĩ bang Texas, cho biết: "Tôi chưa từng thấy điều gì tồi tệ hơn thế này. Đây không còn là biên giới nữa, mà chỉ có sự hỗn loạn".

Hàng nghìn người di cư chờ đợi trong nắng nóng, Mỹ điều động gấp nhân viên tới biên giới phía Nam - ảnh 1

Người di cư Haiti băng qua một con đập để đến Mỹ từ Mexico ngày 17/9 ở Del Rio, Texas. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, ông Bruno Lozano, Thị trưởng thành phố Del Rio, bang Texas, chia sẻ: "Người di cư quá đông, lực lượng biên phòng đã bị quá tải, khiến ngay cả việc cung cấp lương thực cũng trở nên khó khăn. Điều kiện sống của họ đang ở mức rất thấp".

Cơ quan Tuần tra biên giới Mỹ cho biết, những người di cư phần lớn là công dân Venezuela, Nicaragua và Haiti, trong đó, 70% người di cư đến từ Haiti. Làn sóng di cư từ quốc gia này tăng nhanh trong bối cảnh Haiti vừa trải qua thảm họa thiên nhiên và bất ổn chính trị, khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Diễn biến mới về làn sóng di cư phản ánh thách thức nhân đạo mà chính quyền của Tổng thống Joe Biden phải đối mặt, khi các vụ bắt giữ người vượt biên trái phép ở khu vực biên giới đã lên đến mức cao nhất trong 20 năm qua. Hiện chưa rõ những ngày tới đây sẽ còn bao nhiêu người di cư xuất hiện tại Del Rio. Cục Hải quan và biên phòng Mỹ đang gấp rút điều động thêm nhân viên tới biên giới phía Nam để hỗ trợ xử lý tình hình.

>> Xem thêm: 

Giải mã bí ẩn về Annabelle - con búp bê rùng rợn nhất màn ảnh rộng: Những lời đồn kinh hoàng có bao nhiêu phần trăm là sự thật?

Chuyện ám ảnh trong nghề trang điểm tử thi: Tái tạo sức sống cho xác chết, sợ nhất là xác phân hủy, biến dạng mặt vì tai nạn

Hai vụ án quỷ ám có thật của cặp đôi trừ tà Ed & Lorraine Warren: Nhiều chi tiết uẩn khúc, khiến người đời tranh cãi tới mức được dựng thành phim

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều