Loading...

Hàng ngàn học sinh Thừa Thiên - Huế nghỉ học vì ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

Hàng ngàn học sinh tại H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế phải nghỉ học sau khi hai học sinh được phát hiện là F1 của nữ bệnh nhân Covid-19 ở Đà Nẵng.

Hôm nay (8.5), hơn 660 học sinh trường THCS Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) tiếp tục phải nghỉ học để phòng dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, toàn bộ 1.517 học sinh của THPT An Lương Đông (xã Lộc An, H.Phú Lộc) và 993 học sinh bậc tiểu học tại thị trấn Lăng Cô cũng được cho nghỉ học. Ngoài ra, toàn bộ 278 học sinh mầm non ở thị trấn Lăng Cô được phụ huynh cho nghỉ học vì lo ngại nguy cơ dịch Covid-19 lây lan.
Đề cập đến việc học sinh phải nghỉ học vì dịch Covid-19 tại H.Phú Lộc, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết Sở đã chỉ đạo các trường lùi lịch dạy học, kiểm tra cuối kỳ sang thời điểm khác.
Động thái này diễn ra sau khi cơ quan y tế xác định có hai học sinh ở H.Phú Lộc là F1 của nữ bệnh nhân Covid-19 tại TP Đà Nẵng.
Hàng ngàn học sinh Thừa Thiên - Huế nghỉ học vì ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - ảnh 1

Khu dân cư An Cư Đông, thị trấn Lăng Cô, nơi nữ bệnh nhân Covid-19 có đến trong hai ngày 1.4 và 4.5

ảnh Bùi Ngọc Long

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết nữ nhân viên 21 tuổi của bar New Phương Đông ngụ ở thành phố này được xác định mắc Covid-19.
Theo điều tra dịch tễ, nữ bệnh nhân Covid-19 đã đến thị trấn Lăng Cô vào 1.5 và 4.5, tiếp xúc với nhiều người. 
Tin liên quanĐà Nẵng phong tỏa chợ trong đêm, truy vết người liên quan ca nghi nhiễm Covid-19Hàng loạt trường cao đẳng cho sinh viên nghỉ học, hoãn thi để phòng dịch Covid-19 Thừa Thiên - Huế giám sát 601 trường hợp F1, F2, F3 của 3 chuỗi lây nhiễm Covid-19

>> Xem thêm: 

Học trò lúi húi cả tiết nghịch cốc, tưởng khát nước, đến khi giáo viên lật đáy bình mới thấy ớn lạnh

Nhiều cơ sở giáo dục chấp nhận bị phạt nặng còn hơn mất nguồn thu?

Gửi ảnh cô giáo nhưng bị ngó lơ, 1 năm sau nữ sinh nhận được dòng tin nhắn tức anh ách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều