Loading...

Hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam tiếp tục bị bay màu, nguyên nhân do share clip nhạy cảm?

Nhiều tài khoản Facebook tại Việt Nam đã không cánh mà bay sau khi Facebook tiếp tục thực hiện truy quét.

Trong ngày 21/9, cộng đồng Facebook tại Việt Nam lại được một phen xôn xao khi hàng loạt tài khoản Facebook đã bay màu vào đêm khuya đến rạng sáng. Đây là lần truy quét thứ hai của ứng dụng này đối với hàng loạt tài khoản Việt Nam. Lần gần nhất, mạng Xã hội này làm cho hàng nghìn tài khoản Việt bốc hơi là vào hôm 18/8.

Nếu như trong lần truy quét 18/8, Facebook xoá hàng loạt tài khoản vì có liên quan đến việc share link clip nhảy cảm của trẻ em. Động thái mạnh tay của Facebook đã chứng minh việc họ sẽ ngày càng khắt khe với những nội dung trên mạng xã hội để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Thế nhưng, việc hàng loạt tài khoản bay màu vào ngày 21/9 hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân. Nhiều nguồn tin cho biết, các tài khoản bị quét do chia sẻ một đường link TikTok có nội dung gây nguy hiểm. Một số nguồn khác thì cho rằng Facebook đang truy quét hàng loạt các tài khoản "anti-vaccine". Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác thực.

Hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam tiếp tục bị bay màu, nguyên nhân do share clip nhạy cảm? - ảnh 1
Hàng loạt tài khoản Facebook tại Việt Nam tiếp tục bị bay màu, nguyên nhân do share clip nhạy cảm? - ảnh 2

Các thông báo người dùng nhận được lần này

Thời điểm quét tài khoản Facebook diễn ra vào lúc cập nhật iOS 15, nên nhiều người dùng cho rằng việc không thể truy cập vào Facebook là một phần lỗi của việc nâng cấp hệ điều hành. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải lỗi do Apple.

Ngay sau khi Facebok thực hiện lần truy quét này, các dịch vụ lấy lại Facebook đang spam bình luận khắp mọi nơi trên Facebook. Đây là điều mà chúng ta cần cẩn thận trước khi muốn sử dụng dịch vụ này để tránh "tiền mất, tật mang". Nhiều chuyên gia trong việc làm dịch vụ các MXH đã công khai giá lấy lại Facebook là 15 triệu với thời gian từ 7-10 ngày làm việc. Con số không hề nhỏ.

Facebook hiện nay có hơn 70 triệu người dùng tại Việt Nam, chiếm đến 70% dân số. Đây cũng là nền tảng MXH dùng để liên lạc và phổ biến nhiều nhất hiện nay, do đó việc mất đi Facebook khiến nhiều người ức chế là chuyện dễ hiểu. Đây cũng là hồi chuông cảnh giác về việc sử dụng MXH một cách văn minh, chắc chắn đây không phải là lần cuối cùng Facebook thực hiện truy quét các tài khoản tương tự thế này.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Hot girl TikTok hơn 85 triệu follower, từng đóng phim của Netflix bất ngờ bị khoá nick vĩnh viễn và lời cảnh báo đến những TikToker trẻ tuổi

Nhiều sản phẩm ấn tượng tại triển lãm công nghệ CES Unveiled Amsterdam 2021

Mỹ cảnh báo hành vi giả mạo đánh giá khách hàng trên mạng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều