Loading...

Hải quan tìm đơn vị giám định gần 120 laptop bị thu giữ cách đây… 3 năm

Cục Hải quan TP.HCM vừa có thông báo tìm đơn vị giám định chất lượng và thẩm định giá lô hàng 118 máy vi tính xách tay hiệu DELL mà đơn vị này đã phát hiện,...

Theo thông báo này, mục đích giám định chất lượng còn lại và thẩm định giá trị hàng hóa để xử lý. Cụ thể, thông báo nêu rõ: Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính Cục hải quan TP.HCM đang xử lý các lô hàng tịch thu chứa tại kho tang vật của Cục, trong đó có lô hàng 118 máy vi tính xách tay hiệu DELL.
Cục Hải quan TP.HCM cho biết, căn cứ Điều 18 Nghị định 29/2018 của Chính phủ, để trình Tổng cục Hải quan hoặc UBND, Sở Tài chính phê duyệt phương án xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân thì cần giám định chất lượng còn lại và thẩm định giá để xác định giá khởi điểm để có căn cứ lập phương án xử lý phù hợp với từng loại tài sản (bán hoặc tiêu hủy).
Lô máy vi tính xách tay nêu trên do Cục Hải quan TP.HCM phát hiện, thu giữ từ năm 2018 và đã được UBND xử lý tịch thu theo Quyết định số 2354 ngày 6.4.2018. Như vậy, kể từ ngày ra quyết định tịch thu, lô hàng vi phạm này đã nằm trong kho tang vật hơn 3 năm.
Hiện lô hàng này trong tình trạng không kiểm tra được nguồn điện và linh kiện bên trong, địa điểm giám định tại kho tang vật của Cục Hải quan TP.HCM (Q.9, TP.HCM). Thời gian nộp hổ sơ tham gia giám định theo thông báo từ ngày 12 - 14.4.2021 về Hội đồng xử lý tang vật vi phạm hành chính, qua Phòng Chống buôn lậu và xử lý vi phạm của Cục Hải quan TP.HCM.
Tin liên quanCưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan vì nợ thuế gần 22 tỉ đồngDầu, sắt thép, ô tô… nhập khẩu tại TP.HCM tăng vọtPhải có bản lĩnh đối mặt với khó khăn và từ chối cám dỗ

>> Xem thêm: 

VDSC: VN-Index có thể đạt 1.370 điểm trong tháng 5

Tổng thống Mỹ Biden bất ngờ thăm nhà hàng ở Washington

Người thu nhập thấp vẫn khó tiếp cận nhà xã hội

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều