Loading...

Hãi hùng tục kiểm tra trinh tiết hé lộ bộ mặt thật của gã chồng Sở Khanh

Hai năm đã trôi qua nhưng cứ mỗi lần nhớ lại những gì đã trải qua trong đêm tân hôn định mệnh ấy, cô gái 22 tuổi này vẫn không thể ngăn nổi những giọt...

Ấn Độ vốn là quốc gia còn nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Nỗi thống khổ vì bị phân biệt đối xử và bạo lực mà phụ nữ nước này phải chịu đựng vẫn trở thành nỗi ám ảnh luôn thường trực. Những vụ án nổi tiếng được đề cập trong loạt bài “Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm” sau đây sẽ phần nào hé lộ cuộc sống đọa đày của không ít phụ nữ tại đất nước này.

Hãi hùng tục kiểm tra trinh tiết hé lộ bộ mặt thật của gã chồng Sở Khanh - ảnh 1 Hãi hùng tục kiểm tra trinh tiết hé lộ bộ mặt thật của gã chồng Sở Khanh - ảnh 1Hãi hùng tục kiểm tra trinh tiết hé lộ bộ mặt thật của gã chồng Sở Khanh - ảnh 3

Anita đã vô cùng choáng váng khi người chồng dùng cách hèn hạ để chối bỏ mình.

Tục lệ hà khắc

Anita sinh ra và lớn lên tại Kanjarbhat, bang Maharashtra phía tây Ấn Độ. Giống như những phụ nữ khác ở ngôi làng của mình, vào ngày cưới, Anita bị buộc phải trải qua cuộc kiểm tra trinh tiết đêm tân hôn để xác định xem cô có "đức hạnh" hay không. Đây được xem là một phần không thể thiếu trong bất kỳ đám cưới nào ở cộng đồng này và do hội đồng làng tiến hành.

Theo đó, cô dâu chú rể được đưa một tờ giấy trắng và dẫn tới một phòng khách sạn do hội đồng làng hoặc một trong hai gia đình thuê. Hai người sẽ trải qua những giây phút tân hôn bên trong, còn gia đình và các thành viên hội đồng chờ đợi bên ngoài. Nếu cô dâu chảy máu trong khi quan hệ, cô được xem là trinh nữ còn nếu không, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Chú rể được phép hủy hôn nếu cô dâu không chứng minh được mình trong trắng và những người phụ nữ như vậy sẽ bị sỉ nhục công khai, thậm chí bị gia đình đánh đập vì làm họ phải xấu hổ với làng nước.

Hủ tục này vẫn tiếp diễn bất chấp nhiều chuyên gia bác bỏ giả thuyết rằng phụ nữ luôn luôn chảy máu trong lần đầu quan hệ. "Có thể có nhiều lý do khiến một phụ nữ không chảy máu trong lần đầu quan hệ tình dục. Sử dụng trinh tiết làm thước đo đánh giá nhân phẩm của một người phụ nữ là điều hết sức sai lầm", một bác sĩ phụ khoa cho biết.

“Tại ngôi làng của tôi, dù các nhân viên Xã hội đã rất nhiều lần tuyên truyền nhưng tục kệ này vẫn cứ diễn ra từ đời này sang đời khác”, Anita nói.

“Chiêu độc” của gã Sở Khanh

19 tuổi, trái tim cô thiếu nữ Anita bắt đầu rung động trước chàng trai Sujoy Mitra gần nhà. Nhận thấy đây chính là người đàn ông của đời mình, Anita đã trao trọn cả tâm hồn và thể xác cho người yêu. Không lâu sau đó, họ tính đến chuyện kết hôn và được hai gia đình đồng ý.

Trở lại với tục lệ kiểm tra trinh tiết, từ trước ngày cưới, cả Anita và Sujoy Mitra đều biết rằng cuộc kiểm tra ấy chỉ là một sự giả dối, bởi hai người đã quan hệ trước hôn nhân. Tuy nhiên, Anita không hề tỏ ra lo lắng vì biết rằng sự rong trắng của mình đã được Sujoy kiểm chứng dù rằng không phải là vào đêm tân hôn. Cũng bởi thế mà cô thiếu nữ ngây thơ không chuẩn bị cho những gì xảy ra sau đó.

"Tôi cứ nghĩ chồng sẽ đứng lên bảo vệ mình trước hội đồng làng nhưng khi họ hỏi tôi còn trong trắng không, anh ta chỉ vào tờ giấy không một vết bẩn và nói tôi giả dối", cô kể. "Tôi rất choáng váng. Tôi đã quan hệ thân mật với anh ta suốt 6 tháng. Hội đồng làng tuyên bố tôi không còn trong sạch và bỏ đi, tôi bị bỏ lại một mình, không thể ngừng khóc".

Viện vào cớ này, Sujoy Mitra tuyên bố hủy hôn vì Anita "không qua" được bài kiểm tra. Nhìn thấy con gái đau khổ, cha mẹ Anita đã gửi đơn tới cảnh sát mong sự việc được làm sáng tỏ, bắt tên Sở Khanh phải bị trừng phạt đồng thời trả lại thanh danh cho con gái.

Cuối cùng, Sujoy Mitra đã phải nhận tội và buộc phải tiếp tục cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên, cuộc sống của Anita sau đó cũng chẳng khác gì địa ngục.

Cô thường xuyên bị chồng đánh đập và lăng mạ. "Thậm chí khi tôi có bầu, anh ta liên tục hỏi tôi rằng đứa con này là của ai", Anita kể.

“Ngày hôm đó, sau khi khi uống rượu về, anh ta lại khóa trái cửa và chạy ra sau nhà lấy sợi dây thừng quật tới tấp vào người tôi”.

Anita càng quỳ lạy, van xin thì Sujoy không dừng tay. Chưa dừng lại ở đó, Sujoy còn sử dụng một thanh sắt nung nóng để đánh dấu lên cơ thể vợ mình. Việc làm kinh khủng ấy đã để lại nhiều vết bỏng trên cơ thể cô.

Những người dân sống tại ngôi làng đã nhanh chóng trình báo sự việc với cơ quan cảnh sát địa phương. Sujoy Mitra bị bắt ngay sau đó với cáo buộc liên quan tới vấn đề bạo hành gia đình còn Anita quyết định ôm con trai vừa mới sinh quay về sống cùng bố mẹ đẻ.

------------------------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm vào 4h ngày 15/3/2018.

>> Xem thêm: 

Vắc xin Covid-19 của Cuba hiệu quả 92,28%

Tổng thống Philippines dọa bỏ tù người không chịu tiêm vắc xin Covid-19

Indonesia đứng trước nguy cơ vỡ trận vì Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều