Loading...

Hà Nội phong tỏa 2 khu dân cư liên quan chùm 7 F0 chưa rõ nguồn lây ở quận Long Biên

UBND quận Long Biên đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời 2 khu vực là ngõ 22 Kim Quan (phường Việt Hưng) và ngách 15, ngõ 68 (phường Ngọc Thụy).

Trong ngày 18/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận 7 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cùng gia đình, hiện chưa rõ nguồn lây tại 2 phường Việt Hưng và Ngọc Thụy, quận Long Biên.

Theo CDC Hà Nội, ca chỉ điểm là cụ bà 84 tuổi, trú tại ngõ 22 Kim Quan, phường Việt Hưng, thường xuyên ở nhà. Ngày 12/9, cụ bà sốt, ho, khó thở nhẹ được người nhà tự mua thuốc điều trị không đỡ. Ngày 17/9, cụ khó thở, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám, test nhanh kháng nguyên và PCR đều dương tính với SARS-CoV-2.

6 người con, cháu của cụ, gồm 5 người sống tại ngõ 22 Kim Quan và người còn lại tại ngách 15, ngõ 68, phường Ngọc Thụy, ngày 18/9 được lấy mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả khẳng định dương tính. Đáng chú ý, trường hợp dương tính tại phường Ngọc Thụy là bé trai 1 tuổi, cháu của cụ bà, tiếp xúc các bệnh nhân tại phường Việt Hưng từ ngày 12 - 14/9.

Hiện, 7 F0 đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, sức khỏe ổn định. Sáng nay, CDC Hà Nội phối hợp cùng bệnh viện test nhanh cho 183 người dân lân cận và 185 người bán hàng tại chợ Kim Quan, bước đầu đều âm tính.

Clip: Sau khi nới lỏng giãn cách, đường phố Hà Nội vào cuối tuần tắc dài 2km (Thực hiện: Việt Hùng)

Sự kiệnDiễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN

12 tin bài

Diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Thủy điện Trị An ngưng xả lũ, dân phấn khởi đi hôi lộc trời

Giáo viên dạy online nhưng ngồi trên giường, bỗng phẩy tay 1 cái mà học trò nào cũng sững người: Thầy tấu hài quá!

Anh trai sát hại em gái mới sinh con ở Thái Bình

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều