Loading...

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống

Một chiếc xe ô tô chở 6 người không giấy đi đường định "thông chốt" kiểm soát COVID-19 cửa ngõ Hà Nội bị cảnh sát...

Tại điểm chốt của tổ công tác Y10 trên tuyến đường Tố Hữu - Vạn Phúc, lực lượng chức năng phát hiện 1 chiếc xe 7 chỗ có biểu hiện nghi vấn. Trên xe chở 6 người cùng nhiều hành lý, tuy nhiên tất cả những người này đều không có giấy đi đường theo quy định.

Khi được đưa về trụ sở Công an phường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) để xác minh làm rõ, lái xe xuất trình giấy đi đường do công ty cổ phần thương mại Phú Thái cấp. Tuy nhiên cơ quan chức năng nhanh chóng xác định lái xe không phải là nhân viên của công ty này.

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống - ảnh 1

6 người này là thợ xây của một công trình trên địa bàn quận Tây Hồ. Do dịch bệnh công trình ngừng thi công đã gần 2 tháng còn chủ thầu thì bỏ về quê. Hết tiền và lương thực, 6 công nhân đã lên mang tìm thông tin lái xe, sau đó đề nghị chở đến cầu Trung Hà để đi bộ về Yên Bái với giá 1,2 triệu đồng. Tuy nhiên mới di chuyển được vài km thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

UBND phường Vạn Phúc đã tiến hành lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho 6 hành khách và lái xe, đồng thời lập biên bản xử phạt về hành vi không tuân thủ các quy định giãn cách xã hội.

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống - ảnh 2

Ông Đặng Quang Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông cho biết, đã xử phạt lái xe 7,5 triệu đồng về hành vi không tuân thủ giãn cách xã hội, bàn giao 6 công nhân cho UBND phường Xuân La để quản lý theo quy định.

Dù thành phố Hà Nội đã huy động 12 chốt liên ngành lưu động cùng hàng nghìn điểm chốt phòng dịch cố định trên tất cả các nẻo đường ngõ phố. Thế nhưng tình trạng vi phạm quy định phòng chống dịch vẫn diễn ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện nhiều trường hợp người dân sử dụng giấy đi đường giả hoặc được cấp khống. Công an thành phố Hà Nội đang nghiên cứu đưa ra quy định mới về giấy đi đường nhằm siết chặt hơn nữa việc giãn cách xã hội.

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống - ảnh 3 Chiêu trò "thông chốt" bằng giấy đi đường khống

VTV.vn - Dù lượng người dân đổ ra đường vẫn rất đông nhưng đáng ngạc nhiên là số người bị LLCN xử phạt cực kỳ ít, thậm chí còn ít hơn cả đợt đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống - ảnh 4

>> Xem thêm: 

GIảm án cho Phan Sào Nam, 5 cán bộ TAND tỉnh Quảng Ninh bị cảnh cáo

Xe “luồng xanh” chở hàng trăm máy tạo oxy không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Phát hiện xe chở khách vượt chốt bằng giấy đi đường khống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều