Loading...

Grab tích cực hỗ trợ đối tác tài xế TP.HCM tự xét nghiệm Covid-19

Từ ngày 25/9/2021, Grab triển khai phân bổ các bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 hoàn toàn miễn phí tới các đối tác tài xế trên địa bàn TP.HCM, để các tài...

Chỉ sau chưa đến 3 ngày, Grab đã phát hơn 1/3 số lượng bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên do Sở Y tế TP.HCM cung cấp để đối tác tài xế có thể tự xét nghiệm theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3. Hãng xe công nghệ này cũng đã khẩn trương cập nhật kết quả xét nghiệm vào Kho Dữ liệu dùng chung của thành phố theo quy định.

Grab tích cực hỗ trợ đối tác tài xế TP.HCM tự xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1

Trong quá trình triển khai, Grab đã sắp xếp nhiều điểm phát bộ xét nghiệm Covid-19 và gửi thông báo cụ thể về thời gian, địa điểm đến từng đối tác tài xế để không xảy ra tình trạng tập trung đông người tại điểm phát. Nhân sự của hãng cũng có mặt tại từng điểm để hỗ trợ điều phối và đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng. Nhờ vậy, trung bình mỗi đối tác tài xế chỉ mất khoảng 5 - 10 phút để hoàn tất thủ tục nhận bộ xét nghiệm, không xảy ra tình trạng ùn ứ, tập trung đông người tại các điểm phát. Các đối tác tài xế cũng phản hồi rất tích cực về quy trình tự lấy mẫu dễ dàng và quá trình gửi thông tin xét nghiệm hết sức thuận tiện, cũng như sự ủng hộ đối với chủ trương để các shipper tự xét nghiệm của cơ quan chức năng.

Cũng theo đại diện của Grab, những đối tác nhận bộ xét nghiệm miễn phí vẫn được tham gia chương trình hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 của hãng, với mức thưởng 300.000 đồng/tuần, đồng thời với chương trình thưởng đảm bảo mức doanh thu lên đến 160.000 đồng trên mỗi khung giờ hoạt động và khoản thưởng lên đến 5.000đ cho mỗi đơn hàng GrabFood và GrabMart hoàn thành trong các khung giờ này.

Grab tích cực hỗ trợ đối tác tài xế TP.HCM tự xét nghiệm Covid-19 - ảnh 2

"Theo thông báo mới nhất chúng tôi nhận được, ngày 29/9/2021 Sở Công thương TP.HCM sẽ cung cấp thêm bộ xét nghiệm cho các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ. Đây là thông tin rất phấn khởi, cho thấy sự quan tâm sâu sát và hỗ trợ của lãnh đạo TP.HCM nói chung và Sở Công thương nói riêng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và lực lượng shipper, đồng thời đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích cực phân bổ số lượng bộ xét nghiệm Covid-19 đến các đối tác, giúp đối tác có thể hoạt động thuận tiện theo quy định của cơ quan chức năng." - Đại diện của Grab chia sẻ.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức xét nghiệm từ sau ngày 30/9, hãng xe công nghệ này đang làm việc với các đơn vị được Bộ Y tế cấp phép và đàm phán với một số đối tác doanh nghiệp để có nguồn cung ứng bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 ở mức giá cạnh tranh nhất, tạo điều kiện cho đối tác tài xế có thể tự xét nghiệm, tự chịu trách nhiệm về tầm soát dịch bệnh của bản thân theo đúng như hướng dẫn của Sở Công thương TP.HCM. Các chương trình thưởng hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 cũng đang được nghiên cứu theo hướng hỗ trợ cho đối tác tài xế.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Vận chuyển cánh quạt gió khổng lồ, xe siêu trường bị lật khi lên đèo

Quảng Nam phát hiện thêm 129 ca Covid-19 mới, trong đó có 109 học sinh và 2 cán bộ xã

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều