Loading...

Gorilla núi quý hiếm được sinh ra tại vườn quốc gia Virunga của Congo

Công viên Quốc gia Virunga nổi tiếng tại CHDC Congo đã thông báo vào ngày 27/8 về sự ra đời của một con khỉ đột núi trong khu vực du lịch bị đe...

Nhân viên truyền thông của công viên Virunga Olivier Mukisya thông báo: "Một chú khỉ đột đực mới chào đời vào sáng ngày 22/8".

Theo Mukisya, một nhóm bảo vệ sinh thái đã phát hiện sự kiện trên trong một chuyến thăm quan giám sát định kỳ tới địa điểm sinh sống những con khỉ đột ở khu vực Kibumba, tỉnh Bắc Kivu, phía Đông Congo. Đại diện Công viên Quốc gia Virunga cho biết, con gorilla núi mới sinh thuộc dòng khỉ đột Baraka.

Dòng khỉ đột Baraka đã chứng kiến lần sinh đầu tiên vào năm 2021 vào tháng 1. Và con gorilla đực nói trên là lần sinh cuối cùng trong năm nay, nâng con số lên 13 cá thể thuộc loài khỉ đột này trong khu vực, Mukisya cho biết.

Gorilla núi quý hiếm được sinh ra tại vườn quốc gia Virunga của Congo - ảnh 1

Hiện chỉ còn 13 cá thể thuộc loài khỉ đột núi Baraka ở khu vực 3 quốc gia Congo, Rwanda và Uganda. (Ảnh: Bwindi National Inpenetrable Park)

Nằm trên biên giới của CHDC Congo với Rwanda và Uganda, Công viên Quốc gia Virunga có diện tích khoảng 7.800 m² ở tỉnh Bắc Kivu, trong đó Goma là thủ phủ. Được khánh thành vào năm 1925, đây là khu bảo tồn thiên nhiên lâu đời nhất ở châu Phi và là khu bảo tồn loài gorilla núi quý hiếm. Loài khỉ đột này cũng có mặt ở các nước láng giềng Rwanda và Uganda.

Theo số liệu đầy đủ cuối cùng được thống kê vào năm 2018, tổng số cá thể khỉ đột núi trong khu vực bao gồm 3 quốc gia Congo, Rwanda và Uganda ước tính lên tới 1.063 con.

Khu vực sinh sống của gorilla núi tại Virunga đã trở thành nơi ẩn náu của các nhóm vũ trang địa phương và nước ngoài hoạt động ở miền Đông CHDC Congo trong khoảng 25 năm qua. Lực lượng bảo vệ sinh thái thường xuyên đụng độ với phiến quân và dân quân trong khu vực.

Gorilla núi quý hiếm được sinh ra tại vườn quốc gia Virunga của Congo - ảnh 2 Hổ trắng quý hiếm ra đời ở Vườn thú quốc gia Cuba

VTV.vn - Vườn thú ở Havana (Cuba) đã chào đón sự ra đời của con hổ trắng Bengal đầu tiên tại quốc gia này, đây là loài hổ quý hiếm chưa từng tồn tại trong tự nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Gorilla núi quý hiếm được sinh ra tại vườn quốc gia Virunga của Congo - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Đấu giá hóa thạch khủng long 3 sừng lớn nhất

Phát hiện nhà máy sản xuất rượu vang 1.500 năm tuổi lớn nhất ở vùng Thánh địa Israel

Con người đã biết thưởng thức bia và pho mát từ 2.700 năm trước

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều