Loading...

Giới siêu giàu đổ xô đến Dubai mua nhà

Không ít triệu phú, tỷ phú sẵn sàng bỏ tiền để mua bất động sản ở Dubai, chỉ để tận hưởng sự tự do trong dịch.

COVID-19 ảnh hưởng kinh tế của nhiều đất nước, nhưng với Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đây lại là một động lực tăng trưởng, nhất là đối với Thị trường nhà đất khi giới siêu giàu đang tìm đến Dubai để mua nhà nhằm tránh bị phong tỏa.

UAE là một trong những quốc gia mở cửa Du lịch với du khách Quốc tế sớm nhất từ năm ngoái. Đi kèm với sự cởi mở này tất nhiên là những biện pháp giãn cách chặt chẽ.

Nhưng với giới siêu giàu, giãn cách còn tốt hơn phong tỏa cứng rất nhiều và khi dịch bệnh vẫn còn đang phức tạp ở nhiều nơi, không ít triệu phú, tỷ phú, mà chủ yếu là ở châu Âu sẵn sàng bỏ luôn tiền để mua Bất động sản ở Dubai, chỉ để tận hưởng sự tự do trong dịch.

"Nhiều người tới với chúng tôi hơn và khi thấy vẻ đẹp của Dubai, chắc chắn họ cũng đã cân nhắc về quyết định đầu tư", ông Matthew Bate - Công ty tư vấn Bất động sản BlackBrick, Dubai nói.

Giới siêu giàu đổ xô đến Dubai mua nhà - ảnh 1

Đà tăng của Thị trường bất động sản xa xỉ Dubai sẽ còn tiếp diễn. Ảnh minh họa - Khaleejtimes.

Đảo cọ Jumeirah là khu nhà giàu ở Dubai. Theo như cách gọi của họ, đó là thành phố ngoài khơi. Những villa xa xỉ là phân khúc nóng nhất ở đây.

Các tỷ phú nước ngoài có thể nhìn vào Dubai và yên tâm với quyết định biến nơi đây trở thành nơi định cư lâu dài, trong khi vẫn quản lý được công việc ở châu Âu, Bắc Mỹ, hay ở châu Á.

Ông Matthew Bate cho biết: "Tôi nghĩ là nhiều người giờ cũng dần nhận ra Dubai không phải là một công trường nữa, mọi hạ tầng đã hoàn thiện. Dubai có đủ các điều kiện để trở thành điểm đến toàn cầu. Khí hậu ấm áp, đồ ăn ngon, mua sắm tuyệt vời".

Doanh số của những biệt thự tại Dubai với giá trung bình trên 2 triệu USD tăng mạnh trong tháng vừa qua. Nhà ở Đảo cọ bán được trong tháng 5 cao gần gấp đôi toàn bộ doanh số của năm 2020.

Theo Morgan Stanley - một công ty dịch vụ tài chính, đây vẫn chưa là đỉnh của thị trường bất động sản xa xỉ Dubai, đà tăng sẽ còn tiếp diễn dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Thị trường bất động sản liệu có xuất hiện bong bóng?

Sở Xây dựng giãn cách chống dịch, vật liệu xây dựng nhập khẩu tắc ở cảng

Thị trường nhà ở lệch pha cung - cầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều