Loading...

Giới đầu cơ đặt cược vào mốc 200 USD/thùng dầu

Các hợp đồng quyền chọn đặt cược vào sự tăng giá của dầu thô đang được giao dịch với tốc độ bùng nổ.

Đây được xem là một dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu trong năm nay sẽ còn kéo dài. Thông tin này được đưa ra trên tờ Thời báo phố Wall.

Một số nhà giao dịch đang đặt cược vào khả năng giá dầu Brent giao dịch tại Thị trường London - giá tham chiếu của Thị trường dầu lửa toàn cầu - đạt 200 USD/thùng vào tháng 12/2022.

Sự đặt cược này có thể được xem như một "canh bạc" với niềm tin rằng tình trạng gián đoạn của chuỗi cung ứng toàn cầu và sự khan hiếm năng lượng ở nhiều khu vực sẽ tiếp tục đẩy giá nhiên liệu lên cao hơn nữa, bất chấp kinh tế toàn cầu có thể phục hồi chậm lại.

Trước đó, các nhà giao dịch Mỹ đã đặt cược rằng.. giá dầu WTI giao sau tại thị trường New York sẽ tăng vọt qua mức 100 USD/thùng ngay đầu tháng 12 này.

Nhu cầu tiêu thụ dầu của thế giới được ước tính vào khoảng 500.000 thùng mỗi ngày, trong khi đó, Tổ chức xuất khẩu dầu lửa (OPEC) vẫn đang thận trọng trong việc gia tăng nguồn cung.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự báo nhu cầu dầu toàn cầu có thể tăng 5 triệu thùng/ngày trong năm, lên mức trung bình 97,4 triệu thùng/ngày so với mức giảm mạnh 8,6 triệu thùng/ngày trong năm 2020, trước khi đạt mức trung bình 101 triệu thùng/ngày vào năm 2022, gần tương đương nhu cầu dầu thô trước đại dịch (2019).

Giới đầu cơ đặt cược vào mốc 200 USD/thùng dầu - ảnh 1 Giá dầu cao nhất trong vòng 7 năm

VTV.vn - Đêm 12/10 (theo giờ Việt Nam), sàn giao dịch hàng hóa Mỹ tại thành phố New York tiếp tục ghi nhận những tín hiệu không mấy lạc quan từ giá dầu thô.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

TP Hồ Chí Minh đứng đầu cả nước về phục hồi kinh tế

Lao động Mỹ bỏ việc để khởi nghiệp

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng đẩy lùi tín dụng đen

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều