Loading...

Gian lận thi cử ở Sơn La: Các anh chị ấy làm sai thì giờ phải chịu trách nhiệm

"Các anh chị làm sai đến đâu giờ các anh chị ấy phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi cũng rất buồn, vì việc này liên quan đến toàn ngành”Chánh Văn phòng Sở...

Gian lận thi cử ở Sơn La: Các anh chị ấy làm sai thì giờ phải chịu trách nhiệm - ảnh 1

"Các anh chị làm sai đến đâu giờ các anh chị ấy phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi cũng rất buồn, vì việc này liên quan đến toàn ngành”- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La bày tỏ.

"Các anh chị làm sai đến đâu giờ các anh chị ấy phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi cũng rất buồn, vì việc này liên quan đến toàn ngành”- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La bày tỏ.

Trước những băn khoăn trên của Thí sinh và phụ huynh, chia sẻ với Lao Động vào chiều 30.7, ông Trần Văn Trọng - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết, đến nay việc chấm thẩm định các môn trắc nghiệm của thí sinh ở Sơn La vẫn chưa được tiến hành.

“Thông tin mới chỉ dừng ở kết luận của Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo là sử dụng kết quả công bố ngày 11.7 để xét tuyển đại học và cao đẳng. Chỉ một số bài thi môn Ngữ văn được Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành chấm thẩm định, kết quả chấm thẩm định này đã được chúng tôi cập nhật và thông tin tới thí sinh” - ông Trọng cho biết.

Cũng theo ông Trọng, những ngày qua, ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La - cùng các cán bộ của Sở liên quan đến vụ việc vẫn tích cực làm việc với cơ quan an ninh điều tra, cung cấp các nội dung liên quan.

“Các anh chị làm sai đến đâu giờ các anh chị ấy phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi cũng rất buồn, vì việc này liên quan đến toàn ngành”- Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La bày tỏ.

Ông Trọng cũng cho biết, sau khi cơ quan chức năng điều tra, nếu xác định học trò nào được nâng điểm, như tinh thần mà Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin trước đó, kể cả đã nhập học vào các trường đại học vẫn sẽ bị xử lý theo quy chế.

Chiều 26.7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự để điều tra về việc nhiều bài thi THPT quốc gia ở Sơn La có dấu hiệu bị sửa điểm.

Người trực tiếp liên quan đến vụ việc là ông Trần Xuân Yến - Phó Giám đốc Sở GDĐT Sơn La - Ủy viên Ban chỉ đạo thi, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Phó trưởng ban thường trực Ban chấm thi, Tổ trưởng Tổ chấm thi trắc nghiệm và 4 cán bộ trong tổ chấm bài thi trắc nghiệm của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La.

Những ngày qua, thí sinh, phụ huynh ở Sơn La, cũng như thí sinh trên cả nước vẫn đang chờ đợi kết quả cuối cùng của cơ quan cảnh sát điều tra về việc có hay không khởi tố bị can với các đối tượng liên quan? Dữ liệu gốc bài thi có khôi phục được hay không? Giải pháp nào để trả lại điểm thi thật cho thí sinh?

Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi ở Sơn La, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Chiến lược, Bộ Công an - "hiến kế" cần mời chuyên gia công nghệ thông tin của Bộ Công an và các tổ chức bên ngoài làm việc, quyết tâm tìm ra kết quả trả lại sự công bằng cho thí sinh.

Ông Cương cho rằng, nếu mắt thường không nhìn được vết tô trắc nghiệm cũ và mới nhưng khi dùng hệ thống phóng đại thì sẽ tìm ra. Nhiều vụ việc khó hơn còn tìm ra, quan trọng là cơ quan chức năng có quyết tâm làm đến cùng hay không.

>> Xem thêm: 

Đà Nẵng khẩn cấp tìm người đến 2 bệnh viện có ca mắc Covid-19 ở Hà Nội

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Thứ trưởng Bộ Y Tế: Bắc Ninh cần chú ý 5 mặt trận sau khi tỉnh này ghi nhận 46 ca mắc Covid-19 chỉ trong 3 ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều