Loading...

Giải thoát thanh kim loại nằm trong cơ thể chàng trai suốt 2 năm

Một chàng trai quê miền Tây được các bác sĩ ở TP. HCM chữa trị kịp thời sau 2 năm gắn thanh kim loại nâng lồng ngực.

Chiều 14-4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết vừa rút thành công thanh kim loại nâng ngực được cấy vào người anh L.H.K (21 tuổi, ngụ Cà Mau) suốt 2 năm qua.

Người nhà cho hay lúc 3-4 tuổi, K. không thấy vết lõm rõ ràng, song đến năm 16 tuổi thì thấy ngực bị lõm sâu và thường mệt mỏi, khó thở khi hoạt động gắng sức.

Giải thoát thanh kim loại nằm trong cơ thể chàng trai suốt 2 năm - ảnh 1

Ngực lõm của chàng trai khi chưa phẫu thuật

BS.CKII Cao Minh Thông, Khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, cho biết do tình trạng xương ức bị ép quá mức gây ra những ảnh hưởng đối với chức năng tim và phổi, gây khó thở, tức ngực, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người bệnh.

Được điều trị và rút thanh kim loại nâng ngực, thể trạng chàng thanh niên hoàn toàn khỏe mạnh. Anh rất hạnh phúc, lấy lại sự tự tin, lạc quan cuộc sống khi tình trạng lõm ngực được giải quyết triệt để, lồng ngực đã căng tròn tự nhiên.

"Diễn tiến tự nhiên của lõm ngực không thể tự khỏi và có xu hướng nặng dần lên, đặc biệt phát triển nhanh ở tuổi dậy thì. Các bậc cha mẹ khi thấy con mình có những biểu hiện bất thường ở ngực nên nhanh chóng đưa con đi thăm khám tại các bệnh viện càng sớm càng tốt, tránh các biến chứng về sức khỏe do tình trạng lõm ngực gây ra" - BS Thông khuyến cáo.

Theo Người lao động

>> Xem thêm: 

Dịch Covid-19: Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM khuyên sinh viên về nhà

TP.HCM: Xe container lật ngang ngay ngã tư, 2 tuyến Quốc lộ tê liệt hàng giờ

Một bệnh nhân ở Bắc Ninh mắc COVID-19 làm ở công ty Cannon Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều