Loading...

Giải thích về bức ảnh lộ tiền nhét trong túi quần, TT Trump đánh tan tin đồn keo kiệt?

Lời giải thích của ông Trump đã nhận được nhiều phản ứng khác nhau, cả khen ngợi, ngạc nhiên lẫn hoài nghi.

Tờ 20 USD trong túi quần ông Trump

Tổng thống Trump cho biết ông thích đem theo tiền mặt để phòng trường hợp cần "boa" sau khi bức ảnh tờ 20$ lộ ra trong túi quần sau của ông xuất hiện.

Tổng thống Mỹ đã nhận được câu hỏi về bức ảnh, do Tom Brenner của Reuters chụp khi ông Trump lên chiếc Không lực Một. Khi được hỏi có thường xuyên đem theo tiền mặt không, ông Trump nói: "Có chứ! Có chứ!", rồi rút vài tờ cho phóng viên xem.

"Tôi không mang ví bởi tôi không phải sử dụng Thẻ tín dụng cũng lâu rồi", Tổng thống Mỹ cười nói, "Tôi thích để lại chút tiền boa cho khách sạn. Tôi thích mang một chút theo người. Tôi nói các bạn nghe, có lẽ một tổng thống không phải làm thế nhưng tôi thích boa cho khách sạn".

Tổng thống Mỹ có vẻ thích thú với tấm ảnh. Ông nói rằng ông "muốn có một tấm ảnh đó".

Hào phóng hay keo kiệt?

Washington Post cho hay, lời giải thích của ông Trump đã nhận được nhiều phản ứng khác nhau, cả khen ngợi, ngạc nhiên lẫn hoài nghi.

"Tôi chắc là những người không thích ông ấy sẽ lôi đó ra làm trò cười nhưng cá nhân tôi đã chứng kiến ông Trump boa cho tất cả những người có mặt khi đi chơi golf, ăn uống...", Doug Stafford - chiến lược gia trưởng của Thượng nghị sĩ Rand Paul đăng trên Twitter, "Đó là một cử chỉ đẹp mà tôi tin là những người gần địa vị của ông ấy không thường làm".

Thư ký truyền thông Nhà Trắng Stephanie Grisham cũng nói rằng ông Trump thường boa cho khách sạn mà ông ở hồi năm 2016, khi bà làm việc trong chiến dịch vận động của ông.

"Tôi nhớ là khi mình còn làm trong chiến dịch vận động, ông ấy rất chăm boa cho các nhân viên dọn phòng ở khách sạn và tôi đã rất bất ngờ với hành động ân cần ấy".

Cũng có những câu chuyện về sự keo kiệt của Tổng thống Mỹ.

Cựu cố vấn nhà Trắng Omarosa Manigault Newman nói rằng kinh nghiệm mà bà có với ông Trump hồi năm 2003 lại khác: "Tôi chưa từng thấy Donald Trump thưởng tiền bao giờ".

Suốt nhiều năm, một số nhà thầu còn kiện ông vì không trả tiền cho họ, một chiến lược Kinh doanh mà ông Trump từng nhắc đến đầy tự hào trong cuốn sách "The Art of the Deal" (Nghệ thuật đàm phán) của mình.

"Bạn phải rất cứng rắn và hà khắc với phần lớn nhà thầu của mình, nếu không họ sẽ ăn chặn của bạn ngay ", ông Trump viết trong cuốn sách.

Lái xe cá nhân của ông Trump, Noel Cintron, đã đệ đơn kiện công ty của ông Trump hồi năm ngoái và cáo buộc rằng ông vẫn còn hơn 200.000 USD tiền lương làm việc quá giờ chưa được trả. Cintron cho hay, ông đã làm việc cho ông Trump suốt hơn 20 năm và được tăng lương mới 2 lần. Trong đơn kiện, Cintron nói ông đã làm quá 3.000 giờ mà không được trả tiền.

Tập đoàn Trump Organization đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Cintron và nói rằng ông này đã được chi trả hào phóng.

Timothy O'Brien, một tác giả tự truyện của ông Trump, cho rằng: Có thể ông Trump đã trở nên hào phóng hơn theo thời gian.

"Với các nhân viên khách sạn ở thành phố Atlantic, hồi ông ấy làm điều hành dưới đó, ông ấy được coi là một người boa khá bủn xỉn", O'Brien nói, "Tôi nghe người ta nói rằng trong những năm sau này, ở các khách sạn ông ấy điều hành tại D.C. và New York, ông ấy đã rộng tay hơn".

Hình ảnh mà phóng viên Reuters ghi lại là một dịp hiếm hoi Trump bộc lộ một điều mới mẻ về thói quen của cá nhân ông.

Giải thích về bức ảnh lộ tiền nhét trong túi quần, TT Trump đánh tan tin đồn keo kiệt? - ảnh 1 Trade War 2.0: Ông Trump "đánh rơi" lợi thế vì "dền dứ" quá nhiều, Trung Quốc sắp lật ngược thế cờ?

Lâu nay các tổng thống vẫn hay bị để ý về cách đối xử với những người phục vụ bởi cử tri thường phân tích những tương tác thoáng qua giữa người quyền lực nhất đất nước với người lao động thu nhập thấp mà họ đại diện.

Việc các tổng thống "boa" và số tiền mà họ chi thường được xem là một dấu hiệu rõ ràng về cách mà họ nhìn nhận tầng lớp lao động của đất nước.

Theo những người chỉ trích ông Trump, kể cả Tổng thống Mỹ có boa tiền để hỗ trợ những người lao động cá nhân thì chính sách của ông ấy cơ bản vẫn không có lợi cho những người đang chật vật. Ví dụ, ông Trump phản đối tăng mức lương tối thiểu liên bang. Năm ngoái, Bộ Lao động Mỹ còn đề xuất ra quy định cho phép chủ các nhà hàng được bỏ túi tiền boa của nhân viên.

Hành động "boa" của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng được truyền thông chú ý. Năm 2013, ông Obama đã để lại một khoản boa 52% khi tới dùng bữa tại một nhà hàng New York, theo TMZ.

>> Xem thêm: 

Bạn gái cũ khiến tỷ phú Bill Gates bỏ vợ con ở nhà để đi nghỉ dưỡng hằng năm là ai?

Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa vì Covid-19

Sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh lỡ chọc giận cộng đồng mạng Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều