Loading...

Giá vàng châu Á “áp sát” mốc 1.800 USD/ounce

Trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm, giá vàng châu Á ổn định ở gần mức cao nhất của hai tháng trong phiên chiều nay (22/4).

Vào khoảng 14h07 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.792,66 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 25/2 là 1.797,67 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng đi ngang ở mức 1.793 USD/ounce.

Kyle Rodda, nhà phân tích thuộc IG Market, nhận định nếu lợi suất trái phiếu rơi xuống dưới 1,5%, giá vàng có thể vượt mốc 1.800 USD/ounce, mức tâm lý quan trọng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ hiện được ấn định ở mức dưới 1,6%, làm giảm chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lợi. Chỉ số đồng USD được giữ ở gần mức thấp của nhiều tuần so với rổ tiền tệ chính.

Nhà tư vấn phụ trách khu vực Nam Á thuộc Metals Focus Harshal Barot cho rằng giá vàng có thể dễ dàng vượt mốc 1.800 USD/ounce trong vài ngày tới do vẫn còn nhiều vấn đề bất ổn trên Thị trường toàn cầu.

Hiện các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến diễn ra vào cuối ngày hôm nay.

Giá vàng châu Á “áp sát” mốc 1.800 USD/ounce - ảnh 1

Giá vàng có thể vượt mốc 1.800 USD/ounce trong vài ngày tới. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Từ đầu tháng 4 đến nay, giá vàng hồi phục sau khi lợi suất trái phiếu Mỹ và tỷ giá USD "hạ nhiệt" nhanh chóng trong những phiên giao dịch gần đây.

Theo giới phân tích, kinh tế thế giới đang trên đà hồi phục, đặc biệt là nền kinh Mỹ khiến lạm phát tại quốc gia này bắt đầu tăng lên. Theo đó, USD có thể suy yếu trong dài hạn. Vì vậy, không ít nhà đầu tư đã trú ẩn vốn vào vàng.

Đồng bạc xanh suy yếu khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Ngoài ra, lực mua từ Trung Quốc và Ấn Độ, hai nước tiêu thụ vàng lớn nhất, thường chiếm khoảng 40% nhu cầu tiêu thụ vàng hằng năm của thế giới, cũng đóng góp không nhỏ vào sự hồi phục của giá vàng.

Tuy nhiên, các Thị trường chứng khoán đã tăng mạnh thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khiến kim loại quý chưa thể tăng mạnh. Bên cạnh đó, xu hướng giảm giá của đồng USD đang dừng lại và có dấu hiệu quay đầu hồi phục nhẹ cũng khiến giá vàng khó bứt phá mạnh trong ngắn hạn.

giá vàng trong nước giảm

Tại thị trường trong nước, lúc 17h10, Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,48 - 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm lần lượt 70.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán so với phiên sáng nay.

Tại Tập Đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC giao dịch ở mức 55,5 - 55,85 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán so với phiên sáng nay.

Giá vàng châu Á “áp sát” mốc 1.800 USD/ounce - ảnh 2 Giá vàng tăng vọt, vượt mốc 56 triệu đồng/lượng

VTV.vn - Ở thị trường vàng trong nước sáng nay (22/4), giá vàng SJC tăng mạnh và vượt mốc 56 triệu đồng/lượng một cách dễ dàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giá vàng châu Á “áp sát” mốc 1.800 USD/ounce - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Đi vay, đổ tiền tỷ tham gia Busstrade: Sàn giao dịch “bốc hơi”, người đứng đầu cao chạy xa bay

Nhập khẩu ô tô từ Trung Quốc tăng gấp gần 5 lần

Bitcoin tiếp tục lao dốc sau tín hiệu mới từ Elon Musk

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều