Loading...

Giả vận động viên bóng chuyền để nhập cảnh trái phép

Một số người Syria di cư trái phép đã giả trang thành một đội bóng chuyền với hy vọng có thể trót lọt ở trời Âu.

Cảnh sát Hy Lạp ngày 22.9 cho hay 10 người di cư đóng giả làm các vận động viên bóng chuyền nhằm nhập cảnh trái phép đã bị bắt tại sân bay Quốc tế Athens của nước này.
Những người di cư ngụy trang kỹ càng với đồng phục, mang theo túi Thể thao và 2 quả bóng chuyền. Tuy nhiên, cảnh sát đã phát hiện hộ chiếu mà họ xuất trình là bất hợp pháp và bắt giữ cả nhóm.
Theo nguồn tin của cảnh sát, 10 “vận động viên” này là công dân Syria. Họ vào Hy lạp với hy vọng đến được Zurich (Thuỵ Sĩ) thông qua hộ chiếu Ukraine.
Giả vận động viên bóng chuyền để nhập cảnh trái phép - ảnh 1

Dùng hộ chiếu giả Ukraine để nhập cảnh vào Hy Lạp

Ảnh chụp màn hình Kyiv Post

Hy Lạp được xem cửa ngõ chính đi vào châu Âu của dân nhập cư trái phép. Phần lớn họ là người dân chạy trốn khỏi các quốc gia đang có xung đột ở Trung Đông và Bắc Phi. Nhiều người trong số đó phải trả tiền cho những kẻ buôn người để có được tấm vé vào châu Âu.
Theo số liệu từ chính phủ Hy Lạp, chỉ tính riêng 3 khu vực Lesbos, Chios và Samos đã có hơn 26.600 người xin tị nạn ở trong các khu trại đang quá tải. Đây cũng là 3 nơi có đông người di cư đến nhất tại Hy Lạp.
Tin liên quanLàn sóng tị nạn mới đổ vào châu Âu, dùng đường sắt thay đường biểnChính quyền ông Trump muốn tạm giữ vô thời hạn trẻ em nhập cư bất hợp phápĐức điều tra cầu thủ CLB Hamburg đánh tráo danh tính

>> Xem thêm: 

Thực hiện thử thách tự bóp cổ để ngất xỉu trên TikTok, cậu bé 12 tuổi tử vong

Mất mạng vì chơi dại trên TikTok

Cái chết của Ung Chính sau cả trăm năm vẫn là bí ẩn nay được hé lộ qua một hồ sơ mật, chính sử không dám ghi lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều