Loading...

Giá thuê mặt bằng khu công nghiệp leo thang

VTV.vnTheo báo cáo thị trường về phân khúc BĐS công nghiệp của Hiệp hội BĐS Việt Nam và các công ty nghiên cứu thị trường quốc tế, mặt bằng giá thuê phân...

Hết quý I/2021, Thị trường đất công nghiệp cho thuê và nhà xưởng xây sẵn ở các tỉnh miền Bắc không có nguồn cung mới, tỷ lệ lấp đầy vẫn được giữ mức 75%, với giá thuê đất và nhà xưởng đã đạt đỉnh mới.

Còn tại phía Nam, Hiệp hội BĐS Việt Nam đánh giá, nguồn cung Bất động sản công nghiệp sẽ tăng mạnh trong 5 năm tới, với tỷ lệ lấp đầy tăng mạnh. Giá đất, giá thuê đất và nhà xưởng tiếp tục tăng, trung bình khoảng 3 - 8%.

Đáng chú ý, nguồn cung đất công nghiệp trong cả nước và tại TP Hồ Chí Minh đang đối mặt với giá đất tăng cao, dẫn đến vướng vấn đề đền bù và giải phóng mặt bằng. Các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu thuê đất công nghiệp, nhất là tại TP Hồ Chí Minh, nhưng đã gặp không ít khó khăn vì không tìm được quỹ đất hoặc giá thuê đất tăng, kéo theo chi phí đầu tư tăng lên.

Bên canh đó, việc UBND các tỉnh, thành phố xây dựng và ban hành bảng giá đất trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2024 theo chiều hướng tăng, đã gây không ít lo ngại cho các nhà đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp.

Giới chuyên gia nhận định, nếu giá thuê tiếp tục tăng, khả năng cạnh tranh về giá của Việt Nam có thể bị suy yếu, trừ khi có thêm nguồn cung mới được triển khai ở các vùng kinh tế trọng điểm để bình ổn giá.

Giá thuê mặt bằng khu công nghiệp leo thang - ảnh 1 Quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê đang dần khan hiếm

VTV.vn - báo cáo JLL về Thị trường Khu công nghiệp (KCN) các tỉnh phía Nam cho biết, quỹ đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê đang dần trở nên khan hiếm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giá thuê mặt bằng khu công nghiệp leo thang - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bộ Xây dựng : Đề xuất đất nông nghiệp được làm dự án là chưa phù hợp

Ngoài đất nền, thị trường xuất hiện thêm một phân khúc khác cũng hạ nhiệt

Biến sân bay cũ thành nhà ở tại Berlin, Đức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều