Loading...

Giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ tăng chóng mặt

Giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ đang tăng với tốc độ chóng mặt trong bối cảnh nguồn cung xe mới không đủ để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Hồi tháng 5, Carey Cherner - một đại lý bán các dòng xe đã qua sử dụng tại Mỹ chỉ mất chưa đầy nửa ngày để bán một chiếc Ford F-150 với giá 7.500 USD, tăng 50% so với giá bán thông thường.

Đại lý này không phải cửa hàng duy nhất chứng kiến đà tăng cao chóng mặt của giá các loại ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, giá ô tô con và ô tô tải qua sử dụng đã tăng 30% trong năm qua, trong đó dòng xe bán tải thậm chí còn tăng tới 70% chỉ sau 12 tháng.

Sự khan hiếm của nguồn cung chất bán dẫn là một trong những nguyên nhân khiến ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên toàn cầu chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Dây chuyền lắp đặt bị gián đoạn khiến hầu hết các hãng xe hơi không thể đáp ứng nhu cầu tăng vọt của người tiêu dùng.

Giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ tăng chóng mặt - ảnh 1

Giá ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ tăng chóng mặt. Ảnh minh họa - Dân trí.

Xu hướng mua sắm "trả thù" này được khích lệ bởi một loạt các chính sách của giới chức Mỹ, từ gói kích thích kinh tế đến lãi suất cho vay thấp kỷ lục.

Bên cạnh đó, nhu cầu mua lại ô tô cũ của hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ cho thuê cũng khiến xe đã qua sử dụng trở thành mặt hàng được săn đón.

"Xe mới đang rất khan hiếm, vậy nên các công ty cho thuê xe cũng đang tìm mua những chiếc ô tô đã qua sử dụng để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách hàng. Họ cạnh tranh trực tiếp với người tiêu dùng", bà Emilie Voss - Giám đốc truyền thông của Carfax nói.

Các chuyên gia dự báo giá xe đã qua sử dụng sẽ tiếp tục tăng cao trong những tháng tới, trong bối cảnh hầu hết các hãng sản xuất xe hơi chỉ có thể sản xuất khoảng 20% sản lượng thông thường do thiếu chip.

>> Xem thêm: 

Linh hoạt trong kiểm soát lạm phát

Tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng, vận chuyển công nhân ra, vào Hà Nội

Hai Bộ Công thương và Y tế hướng dẫn chống dịch tại chợ truyền thống

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều