Loading...

Gia đình dấu yêu: Chuyện trăm năm... thời Cô Vy

Có đôi bạn trẻ ở Huế vừa hoãn cưới bởi chàng trai khoác áo lính xung phong ra tuyến đầu chống dịch và cô dâu tiếp tục với bục giảng phấn trắng ở trường...

Họ là trung úy Nguyễn Văn Công và cô giáo Tô Thị Diệu Anh với nụ cười sáng bừng gương mặt trong từng khung hình lung linh trên Báo Thanh Niên . Cảm phục vô cùng những tấm lòng vì cộng đồng, với tinh thần trách nhiệm cao trong công cuộc chống dịch căng thẳng mà đất nước đang đối mặt.
Chuyện trăm năm... “thời cô Vy” ấy mà, có ai đó vừa về với nhau sau ngày vui trọng đại rồi thở phào nhẹ nhõm bởi chậm tí nữa thôi là “cô Vy” ghé qua. Có ai đó cũng vừa hụt hẫng đến nhói lòng bởi ngày vui chưa trọn, tiệc cưới chưa kịp bày biện, áo hoa chưa kịp khoác đã vội vàng hủy cưới, hoãn cưới.
Rồi có cả cảnh nhà trai và nhà gái phải dừng chân ở Trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng, trao lễ vật và hoàn thành chóng vánh cuộc gặp gỡ hai họ. Đôi trẻ về chung một nhà sau lễ rước dâu có một không hai giữa thế kỷ này hồi Tết Tân Sửu.
Cảnh oái oăm như thế, cảnh tréo ngoe như vậy chỉ diễn ra sau khi con vi rút mang cái tên ám ảnh “Corona” quét qua tất cả các châu lục và quay đi trở lại trên đất nước ta.
Nhưng “cô Vy” dù ghê gớm đến đâu cũng chẳng thể cản người và người tình thương mến thương. Bằng chứng là thế giới vẫn rộn ràng cưới trực tuyến, cưới chạy Covid-19 đó thôi. Bằng chứng là những tiệc cưới giản tiện hết mức để cô dâu chú rể thỏa nguyện về chung một nhà. Bằng chứng là bao đôi trẻ sẵn sàng hoãn cưới để chờ một ngày mai tươi sáng hơn mà chính thức nên duyên…
Vậy nên, chuyện trăm năm... “thời cô Vy”, đừng buồn nghen bạn!
Dẫu biết rằng chuyện đại sự cả đời chỉ có một lần mà thôi, nhưng biết làm sao cho vuông tròn khi niềm vui rôm rả vẫn canh cánh nỗi lo bệnh tật.
Dẫu biết là mọi thứ đã đâu vào đấy, chỉ chờ tiệc lên mâm, người đến chung vui nhưng sẽ chẳng an lòng khi nơm nớp lo ai đó trong đám tiệc có nguy cơ “F”.
Dẫu biết là yêu nhau đến một thời điểm chỉ muốn được cùng nhau về một nhà trong sự chúc mừng của gia đình, họ hàng, bè bạn, nhưng đâu thể cứ xênh xang mà mặc kệ nguy cơ bệnh tật.
Chuyện hỷ sự bây giờ đâu chỉ cần trưng ra cho thiên hạ thấy ta nên duyên rạng ngời thế nào mà còn là cách ta hành xử văn minh, ứng xử văn hóa bảo vệ sức khỏe chính mình và cộng đồng.
Cùng nắm tay nhau vượt qua khoảnh khắc nên duyên đầy lạ lùng ấy hoặc động viên nhau cùng nén lại niềm mong ước về chung một nhà để chờ một ngày không xa. Đó chính là lúc chúng ta thể hiện sự trưởng thành, chín chắn và thấu hiểu trước đối phương. Là lúc chúng ta cho tình yêu một cơ hội để vươn xa hơn, dào dạt hơn, thắm đượm hơn.
Những lời chúc phúc buông ra ngay trong bàn tiệc xôm tụ nói cười hay lặng thầm gửi gắm qua những dòng tin nhắn đều chẳng khác là bao. Hạnh phúc dài lâu, đầu bạc răng long, sớm sinh quý tử… đều mang đến niềm vui và may mắn như nhau cả thôi. Quan trọng là chính người trong cuộc, đôi bàn tay nắm ấy sẽ đi bao xa, đôi nhẫn lồng vào ngón áp út ấy sẽ thổi lửa hạnh phúc như thế nào.
Nên dù “cô Vy” có đẩy lùi ngày vui của ta hay khiến ngày nên duyên chưa thật sự trọn vẹn thì hãy cứ lạc quan đi bạn nhé! Sóng gió cuộc đời còn nhiều hơn thế, buồn vui giữa dòng đời còn dài dằng dặc hơn thế, hà cớ gì chỉ vì ngày vui chưa trọn mà mất hết nụ cười nơi bờ môi và đắng nghét cả cõi lòng.
Tin liên quanGia đình dấu yêu: Hãy bên nhau như ngày cuối cùngGia đình dấu yêu: Quay về bên gia đình Gia đình dấu yêu: Thương con đừng cho roi vọt

>> Xem thêm: 

Mong đến ngày được người dân hành

Clip tiên tri triệu view của cháu gái Quang Hải: Mặc áo đá bóng của chú, đầu buộc băng rôn nhưng lại chọn... UAE chiến thắng

Lá chắn áo xanh ở tâm dịch Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều