Loading...

Giá dầu thế giới tăng cao nhất kể từ tháng 10/2018

Giá dầu Brent, được xem là tiêu chuẩn cho giá dầu thế giới, đã tăng 6 ngày liên tiếp lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Hiện tại giá dầu Brent đang đứng ở mức 80 USD/thùng. Trong khi đó giá dầu thô ngọt nhẹ WTI cũng tăng liên tiếp 5 phiên để đạt mức 86 USD/thùng. Đà tăng của giá dầu cho thấy nhu cầu về loại nhiên liệu này đang vượt quá khả năng cung ứng.

nhu cầu tiêu thụ dầu của thế giới được ước tính vào khoảng 500.000 thùng mỗi ngày, trong khi đó, Tổ chức xuất khẩu dầu lửa (OPEC) vẫn đang thận trọng trong việc gia tăng nguồn cung.

Nhà phân tích Chiyoki Chen tại công ty môi giới giao dịch Sunward Trading cho hay giới đầu tư vẫn lạc quan khi sự gián đoạn nguồn cung ở Mỹ sau các cơn bão đang kéo dài hơn dự kiến. Trong khi đó, hiện là thời điểm nhu cầu đang tăng lên do nhiều nước nới lỏng các biện pháp phong tỏa và triển khai tiêm chủng vaccien ngừa COVID-19 rộng rãi hơn.

Giá dầu thế giới tăng cao nhất kể từ tháng 10/2018 - ảnh 1

Một yếu tố khác cũng đang đè nặng lên nguồn cung là các nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu của châu Phi gồm Nigeria và Angola đang vật lộn để tăng sản lượng lên mức hạn ngạch do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đặt ra. Tình hình này có thể kéo dài ít nhất là sang năm tới, khi các vấn đề về thiếu đầu tư và bảo trì dai dẳng tiếp tục cản trở hoạt động sản xuất.

Với việc mùa đông đang đến ở nhiều quốc gia, nhu cầu tiêu thụ năng lượng được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng, đẩy giá dầu lên mức 90 USD/thùng.

Trong tuần trước, giá dầu WTI tăng 3%, trong khi giá dầu Brent tăng gần 3,7%.

Giá dầu thế giới tăng cao nhất kể từ tháng 10/2018 - ảnh 2 Giá dầu châu Á chạm mức cao nhất trong sáu tuần qua

VTV.vn - Giá dầu châu Á đạt mức cao nhất trong sáu tuần vào chiều 14/9, do những lo ngại rằng cơn bão Nicholas có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất dầu của nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Giá dầu thế giới tăng cao nhất kể từ tháng 10/2018 - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Áp dụng “6 từ khóa” trong tái cơ cấu nông nghiệp

16 ngân hàng đã giảm lãi 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 12

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều