Loading...

Gen Y với Gen Z cách nhau có một thế hệ mà style chụp kỷ yếu thay đổi xoành xoạch, nhìn lại mới thấy thời gian trôi nhanh quá

Đúng là việc chụp ảnh kỷ yếu giữa học sinh gen Y và gen Z có sự khác biệt quá lớn.

Gen Y giờ này đang làm gì? Hẳn là hầu hết họ đang vùi mình vào tá công việc và tất bật với chuyện kiếm tiền hằng ngày. Nhưng bận thế nào thì chắc ai cũng dành đôi ba phút ngồi xem tụi trẻ gen Z giờ làm gì, rồi mong ước một lần mình quay trở lại làm học sinh xem sao. Ngoài việc để được sống thêm 1 lần tuổi teen, thì kha khá người cũng muốn được trải nghiệm cảm giác được chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp sao cho trọn vẹn hơn hồi đó. Vì gen Y nghe nói đàn em của mình chụp kỷ yếu xịn xò lắm.

#Background:

Nếu như gen Y chục năm về trước, khi nói về kỷ yếu thì cứ mặc định địa điểm sẽ là ở sân trường, đủ ảnh thì lại kéo ra trước cổng làm thêm vài tấm. Nếu mà còn thời gian thì lại kéo vào lớp "tách" thêm vài kiểu nữa. Thế là kỷ yếu của học trò ngày xưa, 10 lớp thì đã có 9 lớp có bộ ảnh y hệt.

Còn ngày nay, gen Z lắm trò lắm chiêu vô số kể. Background "ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu" dần được thay thế bằng những phong cảnh xịn xò hơn. Nhiều tập thể lớp không ngại chi tiền để tất cả cùng có một chuyến picnic xa với nhau đến một bãi biển đẹp, một vùng quê xanh mát, một công trình cổ kính để thỏa mãn việc thực hiện 1 bộ ảnh đẹp lung linh.

Gen Y với Gen Z cách nhau có một thế hệ mà style chụp kỷ yếu thay đổi xoành xoạch, nhìn lại mới thấy thời gian trôi nhanh quá - ảnh 1
#Concept:

Với gen Y, học sinh trước ngày tốt nghiệp thì vẫn là học sinh, cũng như điều kiện không đầy đủ như thế hệ sau này, bởi thế mà concept chụp ảnh kỷ yếu cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần xếp các thành viên trong lớp thành các hàng và nhắm đủ mặt tất cả là đã chụp kỷ yếu được rồi. Việc chụp hình cuối năm của những học sinh cuối cấp của 8X, 9X vì thế mà "nhẹ đầu" hơn rất nhiều.

Còn gen Z thì ôi thôi, một trong những điều khiến cả lớp tranh cãi kịch liệt đó là concept. Người này muốn ý tưởng cổ trang, người kia lại muốn ý tưởng siêu anh hùng, có người lại đề xuất concept Hồng Kông, Nhật Bản, US-UK đủ cả. Làm sao để vừa ý hết bây giờ. Điều này cho thấy, học sinh thời nay đâu còn xem nhẹ việc suy nghĩ concept chụp ảnh kỷ yếu nữa. Vì có một bộ ảnh đẹp, lớp mình cũng "nở mũi" với thiên hạ ngay!

Gen Y với Gen Z cách nhau có một thế hệ mà style chụp kỷ yếu thay đổi xoành xoạch, nhìn lại mới thấy thời gian trôi nhanh quá - ảnh 2
#Trang phục:

Nếu thời trước, các gen Y 99% đều sẽ mặc đồng phục thường ngày của mình để chụp ảnh kỷ niệm cuối năm, lớp nào xịn xò hơn thì có thêm áo cử nhân, còn thời nay đã khác. Gen Z xem trang phục là một trong những thứ quan trọng nhất nếu muốn có một bộ ảnh đẹp.

Không ít các bộ ảnh của các học sinh thời nay làm người khác choáng ngợp vì sao mà có chất fashionista quá.

Gen Y với Gen Z cách nhau có một thế hệ mà style chụp kỷ yếu thay đổi xoành xoạch, nhìn lại mới thấy thời gian trôi nhanh quá - ảnh 3
#Tạo dáng:

Gen Y: Xếp thành đội hình thấp đứng trước, cao đứng sau; đứng cười thật tươi và cầm bằng tốt nghiệp; xếp thành hình tròn, hình ngôi sao, hình tên lớp; đến đây là hết các dáng chụp ảnh.

Gen Z: Concept ngầu, background đẹp, trang phục đỉnh nên tạo dáng cứ phải gọi là chất của chất. Nhìn các gen Z chụp ảnh mà nhiều người còn lầm tưởng đang lạc vào một fashion week nào đó vì các bạn ai cũng ist nhất biết thả 5, 10 dáng nhìn siêu chuyên nghiệp.

Gen Y với Gen Z cách nhau có một thế hệ mà style chụp kỷ yếu thay đổi xoành xoạch, nhìn lại mới thấy thời gian trôi nhanh quá - ảnh 4
#Thuê Photographer:

Ngày trước, gen Y hẳn mừng lắm nếu book được một anh photographer chuyên nghiệp với "súng ống" xịn xò. Còn không thì lại gọi chú chụp ảnh đầu ngõ mình quen biết tới chụp vội vào "pô". Hoặc nhà ai có sẵn máy móc thì mang lên tận lớp rồi nhờ một nhân vật ngoài lớp bấm máy giúp.

Còn nhìn qua gen Z thì hẳn ai cũng phải phục vì độ chuyên nghiệp đến khó tin. Để bộ ảnh kỷ yếu của mình lung linh nhất có thể, không ít lớp sẵn sàng chi số tiền kha khá để thuê một anh photographer chuyên nghiệp, thậm chí là cả một ekip trang bị đầy đủ máy móc, dụng cụ tác nghiệp "tối tân". Lớp chơi trội hơn thì thuê cả cameraman, máy quay phim và flycam để bộ ảnh kỷ yếu của mình trọn vẹn nhất.

Gen Y với Gen Z cách nhau có một thế hệ mà style chụp kỷ yếu thay đổi xoành xoạch, nhìn lại mới thấy thời gian trôi nhanh quá - ảnh 5

Nếu bạn muốn khoe những bộ ảnh kỷ yếu chất nhất hay muốn tự tay thực hiện bộ kỷ yếu "trong mơ" cho lớp mình thì hãy tham gia cuộc thi Z-Gang Endgame!

Chương trình quy tụ dàn ban giám khảo hội tụ nhiều ca sĩ, fashionista đình đám của VBiz, các đội đoạt giải còn "ẵm" giải thưởng với tổng giá trị lên tới 500 triệu đồng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 12/4 đến 13/5 trên phạm vi toàn quốc với hình thức cá nhân và tập thể. Thông tin chi tiết về cuộc thi xem TẠI ĐÂY.

Gen Y với Gen Z cách nhau có một thế hệ mà style chụp kỷ yếu thay đổi xoành xoạch, nhìn lại mới thấy thời gian trôi nhanh quá - ảnh 6

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

>> Xem thêm: 

Bệnh viện tạm ngưng nhận sinh viên đến thực tập vì dịch Covid-19

Bắt đầu với câu hỏi Làm sao để kiếm ra được 100 triệu đô la trong vòng 12 tháng?, thói quen nhỏ này giúp CEO 7X biến những điều tưởng điên rồ trở thành hiện thực

Cuộc thi Robocon Châu Á - Thái Bình Dương lại bị hoãn vì Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều