Loading...

Gấu trúc con đầu tiên chào đời tại Singapore là con đực

Chú gấu trúc con đầu tiên chào đời tại Singapore là con của cặp đôi Jia Jia và Kai Kai.

Gấu con được sinh ra vào ngày 14/8 tại River Safari sau 7 lần cha mẹ chú cố gắng thụ thai. Ngày 10/9, Tổ chức Bảo tồn Động vật Hoang dã Singapore (WRS) cho biết, nhóm chăm sóc đã xác định giới tính của gấu con thông qua đánh giá trực quan.

Chuyên viên chăm sóc động vật Trisha Tay Ting Ni đứng đầu nhóm WRS xác nhận, gấu trúc mới sinh là con đực, sau khi tham khảo ý kiến của chuyên gia từ Trung tâm Bảo tồn và Nghiên cứu Gấu trúc Trung Quốc (CCRCGP).

Các chuyên gia CCRCGP đã kết luận dựa trên một loạt ảnh và video mà nhóm chăm sóc gấu trúc WRS gửi qua.

Tiến sĩ Cheng Wen-Haur, Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Khoa học Đời sống tại WRS, cho biết, gấu mẹ 12 tuổi Jia Jia đã chăm sóc rất tốt cho con của mình.

"Nhóm chăm sóc gấu trúc quyết định để gấu mẹ gần gũi và chăm sóc gấu con càng lâu càng tốt. Trong khi hỗ trợ Jia Jia chăm sóc cho gấu con, chúng tôi xác định được giới tính của gấu con thông qua quan sát bên ngoài và chỉ đưa đi kiểm tra thú y vào thời điểm thích hợp" - Tiến sĩ Cheng cho biết thêm.

Tiết lộ giới tính cũng là một phần trong hoạt động mừng sinh nhật gấu bố Kai Kai được tổ chức vào hôm thứ Sáu tuần trước. Gấu bố đã tròn 14 tuổi vào ngày 14/9.

Chú gấu con sẽ được đặt tên khi được 100 ngày tuổi vào ngày 21/11. Tên của chú sẽ do một hội đồng giám khảo quyết định. Hội đồng do ông Tan Chuan-Jin, Chủ tịch Quốc hội Singapore và Phó Chủ tịch Mandai Park Holdings giám sát.

Theo WRS, cái tên phải thú vị và dễ nhớ, có ý nghĩa và tích cực cũng như liên quan đến di sản và văn hóa của Singapore. WRS cho biết, tên của chú gấu cũng phải có ý nghĩa quan trọng đối với tình hữu nghị Singapore và Trung Quốc.

Hội đồng sẽ bao gồm các đại diện từ các viện hàn lâm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore, các cơ quan chính phủ liên quan và WRS.

Người dân Singapore có thể gửi tên gợi ý cho chú gấu con trước 11h59 tối 19/9. Sau đó, hội đồng sẽ công bố danh sách tên được tuyển chọn để công chúng tiếp tục bỏ phiếu. Thông tin chi tiết về cách người dân có thể tham gia vào việc đặt tên cho chú gấu trúc con ở trên trang web của WRS.

WRS cho biết, trong tháng qua, chú gấu con bắt đầu phát triển những mảng màu đen nổi bật xung quanh mắt và tai và trên cơ thể. Bộ lông của chú gấu dự kiến sẽ mọc đầy đủ trong vài tuần tới và chú gấu sẽ sớm mở mắt.

Gấu mẹ Jia Jia cũng đã từ từ ăn uống trở lại. Giờ đây, mọi người có thể bắt gặp gấu mẹ thường xuyên nhai chiếc lá tre yêu thích của mình và có vẻ dễ chịu hơn khi để cho gấu con được hoạt động tự do trong thời gian ngắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Gấu trúc con đầu tiên chào đời tại Singapore là con đực - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Người khổng lồ xanh Nga lập kỷ lục kéo xe nặng hơn 53 tấn

Thi xây tháp người tại Tây Ban Nha

Đấu giá hóa thạch khủng long 3 sừng lớn nhất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Singapore

gấu trúc


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều