Loading...

EU họp xem xét chính sách trừng phạt mới đối với Nga

Ngoại trưởng các nước EU ngày 19/4 đã tiến hành đánh giá chiến lược ngoại giao với Nga, trong bối cảnh Nga đưa lực lượng quân sự sát gần biên giới với Ukraine...

AP dẫn nguồn tin ngoại giao của EU cho rằng, rất ít có khả năng các nước EU sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt Nga ngay lập tức, song một số thành viên của EU đang gia tăng áp lực để khối này nhanh chóng có hành động.

Tại Đức, nhiều nhà chính trị đang kêu gọi chính phủ dừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2 với Nga. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Macron cuối tuần qua nói rằng, đối thoại với Nga là điều cần thiết nhưng EU cần đặt ra “lằn ranh giới đỏ” trong việc thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

EU họp xem xét chính sách trừng phạt mới đối với Nga - ảnh 1

Ảnh minh họa: Reuters

Phát biểu trong cuộc họp hôm nay, Cao ủy Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại Josep Borrell đã lên tiếng chỉ trích Nga đã bắt giữ nhà lãnh đạo đối lập Navalny và lên tiếng đề nghị Nga cần phải có các biện pháp chăm sóc y tế đặc biệt đối với nhân vật này. Ông Borrell cũng yêu cầu Nga rút lực lượng ra khỏi khu vực miền Đông Ukraine.

Các ngoại trưởng EU cũng sẽ có cuộc họp trực tuyến với ngoại trưởng Ukraine trong hôm nay để nhấn mạnh sự ủng hộ của khối với nước này trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng ở khu vực miền Đông./.

>> Xem thêm: 

Chưa thoát Covid-19, Ấn độ gánh thêm họa ‘nấm đen’

Quiz: Đâu KHÔNG phải là 1 gia đình? Điều này sẽ tiết lộ những tâm sự, góc nhìn thầm kín nhất của bạn về hôn nhân, gia đình chính xác đến 90%

Trung Quốc dựng “dải phân cách” trên đỉnh Everest để ngăn Covid-19 từ Nepal

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều