Loading...

Em gái ông Kim Jong-un ‘dội gáo nước lạnh’ vào niềm hy vọng của Mỹ

Khi Mỹ vừa có tuyên bố hy vọng sớm nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên, em gái ông Kim Jong-un ngay lập tức “dội gáo nước lạnh”.

Khi Mỹ vừa có tuyên bố hy vọng sớm nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên, em gái ông Kim Jong-un ngay lập tức “dội gáo nước lạnh”.

Hôm nay (22/6), truyền thông Triều Tiên đưa tin em gái Chủ tịch Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong đã lên tiếng cho rằng, Mỹ dường như đã hiểu sai những tín hiệu từ Bình Nhưỡng và chuyện này chỉ dẫn tới sự thất vọng lớn hơn.

Đây là phản ứng của bà Kim Yo-jong sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan chia sẻ hôm 20/6 rằng, ông đã thấy “tín hiệu tích cực” trong bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Kim Jong-un liên quan tới công tác chuẩn bị cả ngoại giao và đối đầu với Mỹ.

Em gái ông Kim Jong-un ‘dội gáo nước lạnh’ vào niềm hy vọng của Mỹ - ảnh 1 1 gói cà phê giá 100USD: Triều Tiên đang thiếu lương thực tới mức nào?

Cũng theo ông Sullivan, “không có gì có thể thay thế cho ngoại giao” để tiến tới mục tiêu hoàn toàn giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

“Dường như Mỹ đã diễn giải tình huống theo cách tự làm hài lòng mình. Sự kỳ vọng chỉ đẩy họ vào nỗi thất vọng lớn hơn”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời bà Kim Yo-jong.

Tuyên bố được bà Kim Yo-jong đưa ra giữa lúc đặc phái viên Mỹ phụ trách các vấn đề Triều Tiên là ông Sung Kim gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Bộ trưởng Bộ Thống nhất Lee In-young để giải quyết mối quan với Triều Tiên vào hôm nay.

Trước đó, hôm 21/6, ông Sung Kim cho hay ông sẵn sàng gặp gỡ các quan chức Triều Tiên “ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào và không kèm điều kiện trước”, cũng như ông hy vọng “sớm nhận được phản hồi tích cực” từ phía Bình Nhưỡng.

Hồi tháng Năm, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẵn sàng gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, nếu như Bình Nhưỡng thực hiện giải trừ hạt nhân toàn diện.

Yonhap dẫn lời các chuyên gia nhận định, tuyên bố của bà Kim Yo-jong không phải là lời từ chối tiến hành đối thoại với Mỹ mà đây được xem là lời yêu cầu phía Washington cần đưa ra thêm các biện pháp khuyến khích Bình Nhưỡng quay trở lại bàn đàm phán.

Em gái ông Kim Jong-un ‘dội gáo nước lạnh’ vào niềm hy vọng của Mỹ - ảnh 2 "Nhờ Việt Nam giúp đỡ là rất kịp thời, hiệu quả; nếu trông chờ phương Tây, có lẽ quyền làm người của người Campuchia đã tiêu tan"

“Đây không phải là lời từ chối tiến hành đối thoại. Tôi nghĩ tuyên bố của bà Kim Yo-jong là lời yêu cầu cần có những lý do chắc chắn hơn và chân thành hơn để thuyết phục Triều Tiên nối lại đối thoại, thay vì chỉ là đưa ra đề nghị nối lại đàm phán mà không kèm theo điều kiện”, ông Yang Moo-jin, Giáo sư tại Địa học Nghiên cứu Triều Tiên chia sẻ.

Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ - Triều vẫn tiếp tục bị đình trệ, kể từ sau hội thượng đỉnh lần thứ 2 giữa cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 2/2019.

Triều Tiên đã nhiều lần yêu cầu Mỹ từ bỏ chính sách thù địch chống lại Bình Nhưỡng và xem đây là tiền đề để nối lại đối thoại. Cũng theo các chuyên gia, Triều Tiên hiện xem những cuộc tập trận chung giữa Mỹ - Hàn là một phần trong chính sách thù địch mà Washington đang nhắm vào Bình Nhưỡng.

>> Xem thêm: 

“Con quỷ điên loạn” - sát nhân bệnh hoạn nhất Trung Quốc: Bị cái nghèo vùi dập tài năng, nhân cách biến dạng từ sự căm phẫn đối với xã hội

Vì sao Pfizer muốn tiêm vắc xin Covid-19 mũi thứ 3 ?

Biểu tượng thể thao Mỹ gây chấn động khi bỏ cuộc ở Olympic Tokyo 2020: Giọt nước mắt sau bao năm kìm nén từ quá khứ bị lạm dụng tình dục

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều