Loading...

ECB duy trì lãi suất thấp kỷ lục

Ban lãnh đạo Ngân hàng Trung ương châu Âu đã quyết định duy trì lãi suất tái cấp vốn ở mức 0%, lãi suất cho vay cận biên là 0,25% và âm 0,5% đối...

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ duy trì lãi suất ở mức thấp kỷ lục và tiếp tục mua trái phiếu quy mô lớn, trong bối cảnh các nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang vật lộn với làn sóng dịch bệnh COVID-19, có nguy cơ làm giảm tốc độ phục hồi của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Cụ thể, Ban lãnh đạo ECB đã quyết định duy trì lãi suất tái cấp vốn ở mức 0%, lãi suất cho vay cận biên là 0,25% và âm 0,5% đối với lãi suất tiền gửi. Sau khi bình ổn Thị trường vào tháng 3 với cam kết tăng tốc mua trái phiếu theo chương trình khẩn cấp trong đại dịch, Hội đồng quản trị ECB thông báo sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này với tốc độ tương tự.

Hiện quy mô chương trình mua trái phiếu ở mức 1.850 tỷ Euro. Đây là công cụ chính của ECB nhằm hỗ trợ nền kinh tế trước những tác động của đại dịch và theo dự kiến sẽ được duy trì cho đến ít nhất là cuối tháng 3/2022.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đưa ra các biện pháp trên với mục tiêu duy trì phí vay ở mức thấp để thúc đẩy chi tiêu và đầu tư trong 19 nước thành viên Eurozone, qua đó đẩy mạnh tăng trưởng và tăng tỷ lệ lạm phát.

ECB duy trì lãi suất thấp kỷ lục - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Cô giáo mầm non thu cả chục triệu đồng/tháng nhờ công việc thời vụ mùa COVID-19

Bảo vệ thương hiệu gạo ST25: Cần sự vào cuộc của các doanh nghiệp

Gấp rút tháo gỡ điểm nghẽn giải ngân vốn ODA

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều