Loading...

EC ủng hộ dự án đồng Euro kỹ thuật số

Đại diện Ủy ban châu Âu (EC) vừa lên tiếng ủng hộ dự án đồng Euro kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề xuất.

Ủy ban châu Âu (EC) kỳ vọng, loại tiền số này sẽ hỗ trợ các mục tiêu chính sách lớn hơn, như số hóa nền kinh tế, mở rộng quyền tự chủ chiến lược và tăng cường vai trò Quốc tế của đồng Euro.

Theo Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách vấn đề kinh tế Paolo Gentiloni, dự án đồng Euro kỹ thuật số được coi là yếu tố tiềm năng quan trọng của lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, đồng thời là yếu tố giúp các hệ thống thanh toán hiệu quả và linh hoạt hơn.

Dự án trên đã được Chủ tịch ECB Christine Lagarde giới thiệu trong hội nghị bộ trưởng tài chính các nước sử dụng đồng Euro mới đây, trong bối cảnh nhiều ngân hàng trung ương lớn khác cũng đang quan tâm tới loại công cụ này, mà đi đầu trong việc thử nghiệm chính là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC).

Trung Quốc sẽ thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số cho người nước ngoài

Tại Diễn đàn kinh tế Bác Ngao hôm nay (19/4), các quan chức PBOC cho hay, cơ quan này dự định đưa đồng Nhân dân tệ số vào thử nghiệm cho các vận động viên và du khách quốc tế, trong thời gian diễn ra Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022. Đây sẽ là lần đầu tiên PBOC thử nghiệm Nhân dân tệ số cho người nước ngoài.

Hiện PBOC cũng được cho là đang làm việc với một số ngân hàng trung ương khác như Thái Lan và UAE, nhằm Quốc tế hóa đồng tiền số này trong tương lai.

EC ủng hộ dự án đồng Euro kỹ thuật số - ảnh 1 Châu Âu cân nhắc phát hành đồng EURO điện tử

VTV.vn - Hôm nay (12/10), Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ thực hiện khảo sát, thăm dò ý kiến người dân châu Âu và các chuyên gia về ưu điểm và nhược điểm của đồng Euro điện tử.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

EC ủng hộ dự án đồng Euro kỹ thuật số - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Cửa hàng mặt phố và chợ truyền thống mất thị phần vào bán hàng online

Bỏ thuế nhập linh kiện, giá ô tô trong nước vẫn ở... trên trời

Thái Lan nới lỏng quy định về nhà hàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều