Loading...

Đức Chinh, Tiến Linh xứng đáng được trao thêm cơ hội

Công Phượng, Văn Toàn chỉ hợp đá tiền đạo ảo vì dứt điểm yếu, Anh Đức đã lớn tuổi, còn Việt Phong trình độ chưa cao.

Chứng kiến "HLV Park rèn tiền đạo tuyển Việt Nam", nhiều độc giả VnExpress bày tỏ sự lo lắng cho hàng công của đội nhà trước cuộc đối đầu UAE và Thái Lan:

Theo tôi hợp lý nhất là Văn Toàn hoặc Công Phượng đá tiền đạo ảo còn Tiến Linh hoặc Đức Chinh đá cắm. Tuy ủng hộ HAGL nhưng cho Văn Toàn và Công Phượng cùng đá thì khả năng dứt điểm kém quá. Tuy Đức Chinh và Tiến Linh vài lần gây thất vọng nhưng tôi nghĩ phải tạo cơ hội tiếp cho các em ấy, không thì vài năm nữa Việt Nam không còn tiền đạo.

Vinhmy

Trong khi Tiến Linh và Đức Chinh ghi bàn đều đặn mỗi khi tham dự giải (trừ AFF 2018, Đức Chinh phá sức đối phương và tạo ra cơ hội nhiều hơn Công Phượng bây giờ, nhưng không ghi bàn) thì lại ít tạo cơ hội. Việt Phong thì hơi chậm.

CoNhan UH

Thiết nghĩ, một số CLB V-League nên thay đổi chiến thuật sử dụng cầu thủ ngoại. Hiện nay, hầu hết các CLB sử dụng lối đá bóng dài tận dụng tiền đạo ngoại đá cắm tì đè, càn lướt. Điều này giúp ĐTQG có khá nhiều hậu vệ chất lượng (vì suất ngoại binh phần lớn dành cho vị trí tiền đạo rồi) nhưng tiền đạo nội vừa thiếu, vừa yếu.

Nếu giờ một vài CLB đi ngược lại xu hướng này, sử dụng hàng thủ ngoại và dành toàn bộ hàng công cho nội binh thì Việt Nam không còn lo thiếu tiền đạo nữa. Xác suất xuống hạng trực tiếp của V-League rất thấp (chỉ 7%), các CLB nên thử đặt cược. Dù sao 13/14 đội đá V-League cũng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng thôi.

Đinh Quang Tiến

Cảm giác bất an với kiểu chạy nước rút của Việt Phong. Còn trình độ và chuyên môn thì chưa biết như thế nào? Anh Đức chạy không nhanh cũng dễ hiểu vì tuổi đã lớn. Việt Phong còn trẻ mà có vẻ mập hơn cả Anh Đức.

Nguyễn Hải Bằng

Tiền đạo, tiền vệ Việt Nam nên tập dứt điểm một chạm, tạo tính bất ngờ. Thái Lan toàn dứt điểm như thế. ĐTVN hay có tật chỉnh hướng bóng rồi mới sút, chậm một nhịp, có khi hàng thủ về gần đủ rồi.

Thach baoky

Các tiền đạo cần phải lanh lẹ hơn, khâu dứt điểm phải hiểm hóc, và có độ chính xác cao. Ngoài ra, việc cung cấp bóng cho tiền đạo phải nhanh chuẩn từng cự ly.

Soccer Fan

Rất cần tiền đạo làm được điều đó. Vì nhiệm vụ của tiền đạo là tận dụng cơ hội để ghi bàn, mà tiền đạo có cơ hội cứ bỏ lỡ "ngớ ngẩn" thì chịu.

Hoa Mai

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Thành Lê tổng hợp

Đức Chinh, Tiến Linh xứng đáng được trao thêm cơ hội - ảnh 1
'Văn Quyết không phải tiền đạo đội tuyển Việt Nam cần lúc này'
Đức Chinh, Tiến Linh xứng đáng được trao thêm cơ hội - ảnh 2
HLV Park có lý khi không gọi vua phá lưới V-League lên tuyển

>> Xem thêm: 

Italy công bố kế hoạch đón khách du lịch vào tháng 5

Đón siêu trăng sáng và lớn nhất 2021 trong tháng 5

Choáng ngợp trước hàng triệu bông tulip vào mùa nở rộ ở Hà Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều