Loading...

Du lịch Trung Đông “hít” lại oxy nhờ chiến dịch tiêm vaccine?

Một số quốc gia Trung Đông đang kỳ vọng chào đón một mùa hè sôi động, với các kế hoạch mở cửa trở lại cho du lịch quốc tế.

Các chiến dịch tiêm vaccine đang ghi nhận những kết quả đáng khích lệ, trở thành cơ sở để một số nước đặt niềm tin vào khả năng mở cửa cho biên giới hoạt động bình thường trở lại.

Một số quốc gia Trung Đông đang đi đầu trong tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên đầu người. Đơn cử như Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, tỷ lệ tiêm vaccine đã đạt mức 115 mũi trên 100 dân, tức số mũi tiêm đã quá dân số. Số người tiêm đầy đủ 2 mũi đã chiếm gần nửa dân số.

ngành Du lịch đang "gặt" những quả ngọt không ngờ đến. Tỷ lệ đặt phòng khách sạn tại Dubai đang tăng trưởng ở mức chưa từng có tiền lệ, bất chấp một mùa hè nóng nực của Vùng Vịnh.

Giới chức Du lịch Dubai đang tỏ ra đầy tự tin với số ca nhiễm COVID-19 ngày càng được khống chế, nhờ tỷ lệ tiêm vaccine và xét nghiệm COVID-19 thuộc hàng cao nhất thế giới, Dubai có thể kỳ vọng sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế nhằm đối phó dịch bệnh trong tương lai gần.

Du lịch Trung Đông “hít” lại oxy nhờ chiến dịch tiêm vaccine? - ảnh 1

Các quốc gia đạt tỷ lệ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cao đang cho thấy một lợi thế trong việc mở cửa biên giới, thúc đẩy trở lại du lịch quốc tế. (Ảnh minh họa: Gulf Business)

Dịch bệnh đã dạy cho các quốc gia những bài học thấm thía về sự chủ quan. Không ai có thể vội nghĩ mọi thứ đã bình thường trong lúc này. Tuy nhiên các quốc gia đạt tỷ lệ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cao đều đang cho thấy một lợi thế trong việc mở cửa biên giới, thúc đẩy trở lại du lịch quốc tế.

Israel đã có trên một nửa dân số được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine của Pfizer/BioNtech. Nước này cho rằng đã đến lúc ngành du lịch có thể hít lại khí oxy của sự sống. Tuy nhiên, Israel dự kiến sẽ không vội mở cửa ồ ạt để đón du khách.

Trước mắt, nước này sẽ ưu tiên chỉ đón du khách đã tiêm vaccine, chú trọng vào 3 thị trường: Mỹ, Anh và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, các quốc gia có tỷ lệ tiêm vaccine vào hàng cao nhất thế giới.

Ngay cả Saudi Arabia, quốc gia vốn nổi tiếng vì sự đóng khép, hiện cũng đang muốn tận dụng vaccine để mở cửa biên giới.

Theo báo Tin tức Arab (Saudi Arabia), tới đây nước này sẽ mở cửa trở lại đón du lịch. Saudi Arabia kỳ vọng sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 70% dân số vào quý IV năm nay. Những người đã tiêm vaccine hoặc đã hồi phục sau khi mắc COVID-19 sẽ không phải chịu cách ly sau khi nhập cảnh.

Vaccine có thực sự là chìa khóa mở cánh cửa trở lại cho du lịch quốc tế, điều đó cần phải chờ xem. Nhưng rõ ràng, vaccine đang mang đến cho nhiều quốc gia niềm tin vào một tương lai sáng sủa hơn phía trước.

Du lịch Trung Đông “hít” lại oxy nhờ chiến dịch tiêm vaccine? - ảnh 2 Cung vượt cầu, tour "Du lịch tiêm vaccine" đến Mỹ đắt khách

VTV.vn - Hiện nay, nhiều người ở các quốc gia đang thiếu vaccine COVID-19 đã chọn đi du lịch tại Mỹ để tranh thủ nhận được mũi tiêm quý hiếm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Không “ngăn sông, cấm chợ” xe chở vải thiều từ Bắc Giang

Hàng nghìn nhân viên giao hàng tại Hàn Quốc đình công vô thời hạn

Nắng nóng gay gắt, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều