Loading...

Du lịch nội địa Trung Quốc hốt bạc dịp Tết Trung thu

Dù còn một ổ dịch ở tỉnh Phúc Kiến nhưng ngành du lịch nội địa Trung Quốc vẫn "hốt bạc" nhờ những giải pháp phù hợp.

Tổ hợp vui chơi Giải trí - nghỉ dưỡng Universal Studios Bắc Kinh khai trương đúng vào kỳ nghỉ Tết Trung thu trở thành tâm điểm. Trang mạng Trip.com bán sạch vé trong ngày đầu trong 1 phút. Tất cả các phòng khách sạn Grand Hotel bán sạch trong nửa tiếng. Là tổ hợp thứ năm trên thế giới của Mỹ, Universal Bắc Kinh rộng nhất thế giới với 4.000 ha, kinh phí xây dựng 5,4 tỷ USD.

Một năm dự kiến đón khoảng 12 triệu khách, đây là cú hích cho Du lịch phía Bắc Trung Quốc. Để đảm bảo quản lý dịch tốt, khách tham quan đều phải đặt vé qua mạng, trình mã quét sức khỏe QR, mã hành trình sức khỏe khi vào cổng.

Du lịch nội địa Trung Quốc hốt bạc dịp Tết Trung thu - ảnh 1

Tại Trung Quốc hàng triệu người được thỏa sức lạc vào thế giới phù thủy Harry Potter, Công viên Kỷ Jura, Minion, Transformer và cả Kungfu Panda… Trừ vùng dịch ở tỉnh Phúc Kiến người dân bị hạn chế khi đi khỏi tỉnh phải trình giấy xét nghiệm, 30/31 tỉnh thành còn lại mọi hoạt động gần như bình thường. Miễn ai có mã quét sức khỏe màu xanh và mã hành trình 14 ngày không đi vào vùng dịch là được đi chơi thoải mái.

Du lịch nội địa Trung Quốc hốt bạc dịp Tết Trung thu - ảnh 2

Kỳ nghỉ 3 ngày nên các tour ngắn được người dân chọn. Hải Nam, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Thượng Hải… được người dân lựa chọn nhiều với các tour sinh thái, biển, mua sắm, với lượng khách tăng gấp 3 đến 5 lần so với bình thường. Vé qua mạng hầu như bán hết trước đó 2-3 tuần.

Theo tính toán, có khoảng 800 triệu lượt người đi Du lịch trong 3 ngày. Các công ty du lịch nội địa của Trung Quốc hoạt động trở lại gần 1 năm rưỡi nay, lượng khách không đi nước ngoài cũng là dịp để các công ty du lịch nội địa tăng thêm nguồn thu.

Du lịch nội địa Trung Quốc hốt bạc dịp Tết Trung thu - ảnh 3 Sau dịch COVID-19, Trung Quốc phát triển mạnh du lịch nội địa

VTV.vn - Các địa phương ở Trung Quốc đã dỡ bỏ hầu hết các quy định hạn chế về du lịch. Du lịch nội địa khởi sắc mạnh mẽ đã kéo theo nhiều ngành dịch vụ ăn nên làm ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Du lịch nội địa Trung Quốc hốt bạc dịp Tết Trung thu - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Video chú chó bị người tàng hình tháo vòng cổ lan truyền trên mạng, các Conan mạng lập tức nhập cuộc điều tra

Bí mật về lời nói dối trăm năm của Hoàng đế Khang Hi với người thị nữ được tìm thấy trong lăng mộ Thái hậu

Bé gái tóc xanh - linh hồn trấn thủ lâu đài cổ 5 năm tái xuất một lần, khiến bao người khiếp đảm lao vào tìm sự thật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều