Loading...

Đột phá: Tim lợn có thể ghép cho tim người trong 3 năm nữa?

Tim lợn có thể được sử dụng để cấy ghép tim người trong vòng 3 năm tới theo bác sĩ phẫu thuật thực hiện ca ghép tim đầu tiên ở Anh 40 năm trước.

Đột phá: Tim lợn có thể ghép cho tim người trong 3 năm nữa? - ảnh 1

Tim lợn có thể được ghép cho tim người trong vòng vài năm nữa. Ảnh: Global Look Press

Phát biểu nhân kỷ niệm 40 năm ca phẫu thuật ghép tim đột phá, bác sĩ Sir Terence English cho biết, cộng sự của ông trong ca phẫu thuật cấy ghép năm 1979 sẽ thực hiện cấy ghép thận của lợn cho người vào cuối năm nay.

Bác sĩ English tin rằng điều này có thể đặt nền tảng cho việc cấy ghép các nội tạng động vật phức tạp khác vào cơ thể con người - một quá trình được gọi là xenotransplantation - ghép dị chủng.

Bác sĩ phẫu thuật 87 tuổi nói với tờ Sunday Telegraph: "Nếu kết quả ghép dị chủng thận lợn cho người thành công thì có khả năng tim lợn cũng sẽ được ghép cho tim người trong vòng vài năm. Nếu ghép thận thành công thì ghép tim cũng thành công. Điều đó sẽ thay đổi hoàn toàn vấn đề" - ông giải thích.

Tim lợn có giải phẫu tương tự như tim người, vì vậy chúng được sử dụng làm mô hình để phát triển các phương pháp điều trị mới.

Suy tim được coi là căn bệnh toàn cầu với ít nhất 26 triệu người mắc trên toàn thế giới. Hy vọng về thành công của việc ghép tim lợn cho người có thể tạo ra cuộc "cách mạng" trong phương pháp chữa trị của các bác sĩ với căn bệnh này.

>> Xem thêm: 

Phương Tây ồ ạt rút quân, lãnh đạo Afghanistan tới Mỹ tìm sự đảm bảo

Chân dung bố ruột Britney: Ông James Spears - người đang bị lên án trong scandal 13 năm nô lệ của Công chúa nhạc Pop

Khoảnh khắc cuối cùng trước khi tòa nhà 12 tầng đổ sập ở Miami khiến cả nước Mỹ bàng hoàng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều