Loading...

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VN-Index tăng gần 12 điểm

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (14/6), động lực tăng từ phiên cuối tuần trước vẫn còn. Chỉ số VN-Index có lúc đã tăng hơn 13 điểm.

Thị trường chứng khoán tăng mạnh mẽ trên cả 2 sàn HOSE và HNX. 22/30 cổ phiếu trong rổ VN30 là tăng giá. Trong đó, tăng mạnh nhất có thể kể đến: STB, MSN, VHM, CTG và GAS khi có lúc tăng trên 2%. Đây cũng đang là những cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho Thị trường với gần 5 điểm tăng cho VN-Index.

Ở diễn biến ngược lại, VPB đang dẫn đầu đà giảm của rổ VN30, cổ phiếu này đang giảm khoảng 1%.

6 cổ phiếu mới được VNM ETF thêm vào rổ trong kỳ cơ cấu quý II với tỷ lệ giải ngân dự kiến từ 6 - 14 triệu USD một cổ phiếu cũng đều có được sắc xanh. Tăng ít nhất là APH với 0,32%, còn VCI của chứng khoán Bản Việt tăng gần 6%.

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VN-Index tăng gần 12 điểm - ảnh 1

Ngoài VCI, nhóm chứng khoán, các cổ phiếu vẫn duy trì được sắc xanh tích cực, đặc biệt là VND của VNDirect leo dốc hơn 9%, HCM, MBS đều tăng trung bình trên 5%. Ngoại trừ các cổ phiếu có thị phần thấp, làm ăn thua lỗ ở các quý trước là giảm giá, phần còn lại đều tăng trên dưới 2%.

Dòng tiền tiếp tục vào mạnh trong phiên sáng nay với hơn 18.000 tỷ đồng được khớp lệnh trên cả 3 sàn. Theo thống kê của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), lũy kế 5 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 480.000 tài khoản chứng khoán, vượt 20% số lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.

Hôm nay, tại Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), đôi khi giao dịch xuất hiện tình trạng giật cục, chưa hoàn toàn mượt mà.

Tuy nhiên, có thể chỉ còn 2 tuần nữa, nhà đầu tư sẽ được giao dịch trên hệ thống mới của FPT phối hợp xây dựng cùng HOSE.

Ông Dương Dũng Triều - Chủ tịch Công ty Hệ thống thông tin FPT cho biết, dự kiến việc chuyển đổi được thử nghiệm trong ba cuối tuần của tháng này để ngày 28/6 hệ thống mới sẵn sàng chờ lệnh vận hành từ Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Hệ thống có công suất xử lý 3 - 5 triệu lệnh một ngày, tức gấp ít nhất 3 lần hiện tại và bỏ cơ chế phân bổ cho các công ty chứng khoán để tránh nghẽn cục bộ.

Trong phiên sáng, khối ngoại cũng quay lại tiếp tục mua ròng khoảng gần 100 tỷ đồng, được giải ngân tỷ trọng nhiều vào các cổ phiếu thêm rổ ETF và nhóm chứng khoán.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 11,89 điểm, tương đương 0,88% lên 1.363,63 điểm. Thanh khoản đạt 463 triệu đơn vị. Thanh khoản đạt gần 15.000 tỷ được giao dịch.

HNX-INDEX tăng 3,66 điểm, tương đương 1,16% lên 320,35 điểm. Thanh khoản đạt 88,8 triệu đơn vị, với gần 2.100 tỷ đồng.

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VN-Index tăng gần 12 điểm - ảnh 2 Chứng khoán tuần từ 14 -18/6: VN-Index có thể hướng đến mục tiêu 1.400 điểm

VTV.vn - Giới phân tích từ các công ty chứng khoán nhận định, tâm lý tích cực của nhà đầu tư có thể tiếp tục trong tuần từ 14 -18/6, giúp VN-Index hướng đến mục tiêu 1.400 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, VN-Index tăng gần 12 điểm - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Bộ Giao thông Vận tải đồng ý xét nghiệm lưu động cho tài xế chở hàng

Sẽ xử nghiêm phương tiện cố tình đi sai “luồng xanh”

Khoai tây và hành tây Trung Quốc bắt đầu về Đà Lạt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều