Loading...

Doanh số smartphone năm nay vẫn còn trì trệ, sẽ “bung lụa” vào năm sau

Doanh số điện thoại thông minh sẽ ghi nhận mức giảm tồi tệ nhất trong năm nay trước khi hồi phục vào năm 2020.

Vì quý thứ ba của năm chưa kết thúc nên các chuyên gia công nghệ không có bất kỳ số doanh số điện thoại thông minh mới nào để thêm vào báo cáo trong sáu tháng đầu năm 2019. Nhưng Gartner vừa mới tiết lộ chi tiết thú vị về bản báo cáo mới, cho thấy một bức tranh khá ảm đạm về tổng doanh số smartphone toàn cầu quý 3 và quý 4 trong tương lai.

Doanh số smartphone năm nay vẫn còn trì trệ, sẽ “bung lụa” vào năm sau - ảnh 1 Doanh số smartphone năm nay vẫn còn trì trệ, sẽ “bung lụa” vào năm sau - ảnh 1Doanh số smartphone năm nay vẫn còn trì trệ, sẽ “bung lụa” vào năm sau - ảnh 3

Doanh số smartphone năm nay thậm chí còn kém hơn năm ngoái.

Cụ thể, công ty nghiên cứu Thị trường có uy tín dự kiến ​​doanh số điện thoại thông minh sẽ kết thúc năm 2019 với mức giảm 3,2% so với năm 2018. Con số này cho thấy sự phát triển hàng năm tồi tệ nhất của ngành công nghiệp di động kể từ khi ra đời, sự suy giảm này còn trầm trọng hơn so với con số được báo cáo trong năm 2017.

Gartner dự đoán khoảng 1,74 tỷ thiết bị cầm tay sẽ được bán trong năm nay trên toàn thế giới, giảm từ hơn 1,8 tỷ chiếc trong năm 2018. tin vui là tất cả các dấu hiệu hiện đang hướng đến sự tăng trưởng trở lại trong năm tới do được tiếp thêm sức mạnh bởi công nghệ 5G.

Tiêu chuẩn tiếp theo về kết nối di động dự kiến ​​sẽ giúp tăng tổng số 2019 đã nói ở trên lên 2,9% vào năm 2020, dù chỉ có 10% doanh số toàn cầu trong năm tới được dự báo sẽ dành cho điện thoại 5G. Con số đó sau đó sẽ tăng với tốc độ đáng kinh ngạc, chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng của thế giới vào năm 2023, theo dự đoán của Gartner.

Doanh số smartphone năm nay vẫn còn trì trệ, sẽ “bung lụa” vào năm sau - ảnh 1 Doanh số smartphone năm nay vẫn còn trì trệ, sẽ “bung lụa” vào năm sau - ảnh 1Doanh số smartphone năm nay vẫn còn trì trệ, sẽ “bung lụa” vào năm sau - ảnh 6

Bảng thống kê doanh số các dòng thiết bị công nghệ trong 4 năm.

Khi nhìn vào bức tranh lớn hơn của thị trường "công nghệ ", bao gồm cả máy tính bảng và PC ngoài điện thoại di động, Gartner dự kiến ​​sẽ có sự sụt giảm đáng kể - 3,7% về doanh số các lô hàng trong năm nay. Nhưng sự phục hồi điện thoại thông minh của năm 2020 sẽ đủ để bù đắp cho cả máy tính truyền thống và "thiết bị siêu di động " – ultramobiles.

Thú vị là, thị trường của thiết bị siêu di động cao cấp - "premium ultramobile " (thuật ngữ riêng của Gartner) đang gia tăng và dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong cả năm 2020 và 2021. Các "premium ultramobile " bao gồm các dòng sản phẩm như: máy tính Surface Pro của Microsoft, MacBook Air của Apple và các máy tính bảng 2 trong 1 như Lenovo Yoga 3 Pro.

>> Xem thêm: 

Xiaomi thành lập MIUI Pioneer Group để người dùng khiếu nại và giúp khắc phục sự cố trên MIUI

Bình Định thử nghiệm hệ thống giám sát giao thông qua Zalo

Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá gần 40 triệu đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều