Loading...

Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper từ 24/9

Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper và cập nhật kết quả vào Kho Dữ liệu dùng chung của TP Hồ Chí Minh.

Ngày 21/9, Phó Chủ tịch UBND Tp Hồ Chí Minh đã ký văn bản khẩn gửi đến các sở ngành, UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức cùng các doanh nghiệp trên địa bàn TP về việc tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xét nghiệm của lực lượng giao hàng (shipper) tiến tới quản lý bằng công nghệ.

UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu triển khai xét nghiệm đối với shipper công nghệ tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố đến hết ngày 21/9.

Kể từ ngày 22 đến hết 23/9, các doanh nghiệp và shipper tiến hành tập huấn công tác xét nghiệm và cập nhật thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp hoặc sử dụng ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn.

Bộ xét nghiệm nhanh kháng nguyên sẽ do Sở Y tế thành phố cung cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công Thương theo nguyên tắc mẫu gộp 3 người, 3 ngày/lần.

Các doanh nghiệp quản lý shipper sẽ nhận bộ test nhanh tại Sở Công Thương. Trong thời gian này, các shipper có thể sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị.

Từ ngày 24 - 30/9, các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm và cập nhật kết quả vào Kho Dữ liệu dùng chung của thành phố theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông để phục vụ công tác phòng chống dịch.

UBND thành phố giao Sở Công Thương hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm. Trường hợp các shipper không đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ không được tham gia hoạt động.

Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper từ 24/9 - ảnh 1 TP Hồ Chí Minh: Shipper khó giao hàng liên quận, đơn hàng bị hủy liên tiếp

VTV.vn - Dù TP Hồ Chí Minh cho phép lực lượng shipper được giao hàng liên quận từ ngày 16/9, nhưng người dùng và shipper vẫn trong tình trạng "không thể tìm thấy nhau".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Doanh nghiệp tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper từ 24/9 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á

VN-Index lình xình sát ngưỡng 1.400 điểm

Giá rau, hoa Đà Lạt tăng mạnh trở lại

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều