Loading...

Doanh nghiệp dệt may chật vật trong mùa dịch

Các doanh nghiệp dệt may cả nước hiện nay đang phải đối mặt với hạn trả các đơn hàng và giá cước vận tải tăng cao.

19 tỉnh, thành phía Nam và TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16, phòng chống dịch COVID-19, đã khiến hoạt động sản xuất, cung ứng nguyên liệu gặp khó, đặc biệt trong ngành dệt may.

Công ty 10 đang có 500 nhà cung ứng nguyên vật liệu cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã khiến các đối tác của doanh nghiệp chậm cung ứng, khiến cho các đơn hàng xuất khẩu quý III có nguy cơ bị chậm.

Doanh nghiệp dệt may chật vật trong mùa dịch - ảnh 1

Chuỗi cung ứng dệt may bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh minh họa - Dân trí.

Với công ty TNHH May Tinh Lợi, mặc dù đã chủ động tìm nhà cung cấp mới để kịp sản xuất, họ lại gặp phải vấn đề khó khăn trong vận chuyển hàng hóa ra cảng để xuất khẩu.

Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng đa số các doanh nghiệp trong ngành dệt may, bằng cách này, cách khác vẫn cố gắng ổn định sản xuất xuất khẩu.

5 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc ước đạt 12,2 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ. Bộ Công Thương dự báo trong những tháng cuối năm 2021, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới có thể khiến chuỗi cung ứng hàng hóa bị trở ngại.

>> Xem thêm: 

Chính phủ yêu cầu xem xét điều chỉnh giảm giá cước viễn thông

Tối 1.8: TP.HCM chỉ còn 29 chợ bán hàng, dân mua rau trên xe buýt

Hà Nội đồng ý cấp mã xác nhận cho phương tiện vận chuyển chuyên gia, công nhân

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều