Loading...

Dịch sốt virus Chikungunya bùng phát tại 13 tỉnh ở Campuchia

Campuchia xác nhận bùng phát dịch bệnh Chikungunya tại 13 tỉnh, làm hơn 500 người mắc bệnh.

Theo thông báo của bộ Y tế Campuchia, tính đến nay Campuchia phát hiện 514 trường hợp bị bệnh Chikungunya (CHIKV) tại 13 tỉnh, trong đó phần lớn tập trung tại tỉnh Rattanakiri, Mondulkiri, Battambang và Kratie.

Dịch sốt virus Chikungunya bùng phát tại 13 tỉnh ở Campuchia - ảnh 1

Ảnh minh họa: Bộ Y tế Campuchia

Bộ trưởng Y tế Campuchia - ông Mam Bunheng cho biết, tính đến nay không có trường hợp nào tử vong vì dịch bệnh này và bộ y tế đang kiểm soát được tình hình. Cùng với đó, Bộ trưởng Mam Bunheng cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức và người dân chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để dịch sốt xuất huyết và bệnh Chikungunya (CHIKV) không lây lan trong cộng đồng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay, Chikungunya là bệnh do virus được lây truyền sang người qua trung gian là muỗi vằn nhiễm bệnh. Triệu chứng phổ biến của bệnh là sốt, đau khớp nghiêm trọng, đau cơ, nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi và phát ban. Thông thường bệnh Chikungunya không gây chết người và hầu hết bệnh nhân sẽ khỏi sau một tuần, nhưng người bệnh có thể tử vong nếu cùng lúc mắc các bệnh khác như sốt rét, sốt vàng da và viêm màng não. Hiện Chikungunya chưa có cách chữa, việc điều trị tập trung làm giảm các triệu chứng của bệnh./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Nguyên mẫu Tiểu Long Nữ ngoài đời thật - nàng thơ của Kim Dung với nhan sắc rung động lòng người và mối tình đơn phương mãi tiếc nuối

Châu Âu hiện có tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 cao hơn Mỹ

Phát hiện mới của Nhật Bản về biến thể Delta

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều