Loading...

Dịch COVID-19 phức tạp, Pháp vẫn cho học sinh đi học trở lại

Mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp sau hơn 2 tuần phong tỏa, nhưng Chính phủ Pháp vẫn quyết định cho học sinh các cấp đi học dần trở lại, bắt đầu từ...

Trong cuộc họp báo ngày 22/4, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết, nước Pháp có thể đã vượt qua đỉnh dịch COVID-19 lần thứ 3 nhưng tình hình dịch vẫn rất phức tạp. Mặc dù số ca nhiễm SARS-CoV-2 hàng ngày có giảm so với trước khi phong tỏa nhưng mỗi ngày nước này vẫn ghi nhận khoảng 30.000 ca nhiễm mới. Trong khi đó, theo con số thống kế của Cơ quan Y tế quốc gia Pháp, hiện vẫn còn hơn 30.000 người phải nhập viện vì COVID-19, trong đó gần 6.000 ca cấp cứu.

Mặc dù tình hình vẫn còn phức tạp là vậy, nhưng Chính phủ Pháp vẫn quyết định nới dần các biện pháp đang áp dụng. Ngay từ ngày thứ hai tuần sau, ngày 26/4, học sinh các cấp tại Pháp sẽ đi học dần trở lại.

Dịch COVID-19 phức tạp, Pháp vẫn cho học sinh đi học trở lại - ảnh 1

Đeo khẩu trang cho học sinh là quy định bắt buộc trong các trường học ở Pháp. Ảnh: Deutsche Welle


Thủ tướng Pháp cho biết: “Các nhà trẻ, trường mầm non và trường tiểu học hoạt động trở lại từ tuần sau. Các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ học từ xa, việc dạy và học trực tiếp sẽ được triển khai kể từ ngày 3/5.”

Hệ thống trường học sẽ được triển khai các biện pháp bổ sung để chống lây lan virus, đặc biệt là việc triển khai hệ thống xét nghiệm nước bọt và tự xét nghiệm. Vào tuần sau, Bộ Y tế sẽ triển khai 400.000 xét nghiệm tìm virus qua nước bọt tới các trường học, tập trung ở các tỉnh mà virus lây lan mạnh nhất. Các lớp học sẽ phải đóng cửa ngay khi có 1 ca nhiễm được công bố.

Thủ tướng Pháp cũng công bố lịch trình mở cửa trở lại một số hoạt động trong thời gian tới nếu điều kiện y tế cho phép: “Kể từ ngày 3/5, nước Pháp sẽ xóa bỏ quy định hạn chế di chuyển vào ban ngày và tùy vào tình hình y tế, sẽ mở cửa trở lại các cơ sở kể từ giữa tháng 5, có thể bắt đầu từ các cửa hàng, một vài hoạt động văn hóa, Thể thao và hoạt động Kinh doanh ăn uống ở ngoài trời.”

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Y tế, ông Olivier Véran, cũng cho biết, nước Pháp sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine Johnson & Johnson cho người dân trên 55 tuổi kể từ thứ bảy, ngày 24/4 tới đây. Đây là loại vaccine thứ 4 được Pháp sẽ dụng, sau các loại vaccine Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZeneca./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Vợ ông Bill Gates trở thành tỉ phú ngay sau khi thông báo ly hôn

Lo sợ kịch bản Covid-19 như Ấn Độ

Vợ chồng Công nương Kate ra mắt kênh Youtube riêng, mở đầu clip giới thiệu bằng câu nói ám chỉ đến nhà Meghan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều