Loading...

Dịch bệnh không còn xảy ra tại hầu hết các địa phương Trung Quốc

Ngoại trừ dịch COVID-19 với quy mô nhỏ ở tỉnh Quảng Đông thì tại hầu hết các địa phương ở Trung Quốc, dịch bệnh không xảy ra từ nhiều tháng nay.

Quyết liệt chống dịch khi xảy ra các ca mắc trong cộng đồng và tiêm vaccine thần tốc là những giải pháp mà chính quyền các địa phương triệt để triển khai. Nhờ vậy mà kinh tế Trung Quốc khôi phục ấn tượng và cuộc sống gần như trở lại bình thường.

Tại khu chợ đêm Sa Châu, tỉnh Cam Túc bán hàng gần như suốt đêm. Không đi Du lịch nước ngoài, người dân đổ về các khu du lịch trong nước. Gần như không có ca bệnh trong cộng đồng nào từ gần cả năm nay, nên tỉnh Cam Túc không có quy định cấm tụ tập nơi đông người. Các hoạt động buôn bán, sinh hoạt gần như trở lại bình thường. Du khách từ các nơi về Cam Túc du lịch chỉ cần trình mã quét sức khỏe không đi qua các vùng dịch là thoải mái đi chơi.

Chị Hầu Tiểu Viên - Du khách từ Bắc Kinh, Trung Quốc nói: "Đến đây chơi tôi thấy trong lòng rất phấn khởi như chưa hề có dịch bệnh. Đến khu vui chơi về đêm thì rất náo nhiệt với nhiều bạn trẻ. Nhiều đặc sản địa phương vô cùng hấp dẫn".

Dịch bệnh không còn xảy ra tại hầu hết các địa phương Trung Quốc - ảnh 1

Tại khu chợ đêm Sa Châu, tỉnh Cam Túc hoạt động buôn bán, sinh hoạt gần như trở lại bình thường

Trừ Bắc Kinh, Thượng Hải, tỷ lệ người dân ra đường đeo khẩu trang khá cao. Phần lớn các địa phương, người dân đã không đeo khẩu trang. Việc đeo khẩu trang không còn mang tính bắt buộc nơi công cộng, ngoài trời. Chỉ có những trung tâm thương mại, nhà ga, bến tàu là bắt buộc người đi vào trình mã quét sức khỏe và đi qua các thiết bị đo nhiệt độ tự động. 2/3 số tỉnh thành đã không còn ca mắc nào trong nhiều tháng nay. Các tỉnh khác còn rải rác vài ca. Trung Quốc chỉ còn 1 ổ dịch lớn nhất vài trăm ca ở tỉnh Quảng Đông.

Đến nay, Trung Quốc đã tiêm hơn 820 triệu liều vaccine. Với phương châm dập dịch quyết liệt tại ổ dịch, thần tốc tiêm vaccine để phấn đấu 70% dân số được tiêm vào cuối năm nay, nên phần lớn các địa phương cuộc sống đã trở lại bình thường.

Theo VTV

>> Xem thêm: 

Novavax công bố vaccine COVID-19 hiệu quả hơn 90%

Phẫu thuật não xong, người đàn ông tuyên bố không còn biết sợ là gì

Nhật Bản loại bỏ gần 6.400 liều vaccine vì lỗi nhiệt độ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều