Loading...

ĐHQG Hà Nội bố trí tối đa 10 thí sinh mỗi ca trong đợt thi đánh giá năng lực

Trong đợt thi đánh giá năng lực tại ĐHQGHN diễn ra vào ngày 10/6, các thí sinh thực hiện bài thi trong điều kiện giãn cách, mỗi ca chỉ có 9-10 thí sinh dự thi.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo an toàn phòng dịch, ĐHQG Hà Nội đã triển khai đợt 1 thi đánh giá năng lực (ĐGNL) trong điều kiện giãn cách Xã hội với số lượng dự thi tập trung giảm từ quy mô 1.000 thí sinh/ngày xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Sáng 10/6/2021, các thí sinh của đợt 1 (mã đợt thi: 211 - đợt 1 năm 2021) kỳ thi ĐGNL bước vào phòng thi, làm bài thi trong điều kiện giãn cách, thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19. Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN đã lên phương án triển khai thi ĐGNL trong điều kiện giãn cách xã hội, bố trí mỗi ca thi có tối đa 9 - 10 thí sinh/ca thi, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh, khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2 mét. Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang đảm bảo 100%.

Các thí sinh có biểu hiện liên quan đến sốt, ho, phát ban… đều được khuyến cáo không tham dự kỳ thi và sẽ được thi vào ngày thích hợp. Trường hợp thí sinh có biểu hiện nghi ngờ tại điểm thi sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Tất cả cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR phòng dịch COVID-19.

Trước ngày thi 3 ngày, Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN hướng dẫn chi tiết thủ tục dự thi cho thí sinh bao gồm khai báo y tế, khuyến cáo 5K, vật dụng mang vào phòng thi, thông báo người nhà thí sinh hạn chế có mặt tại khu vực thi. Thí sinh tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN trước khi đến địa điểm thi.

Đối tượng dự thi trong điều kiện giãn cách là những thí sinh đã đăng ký dự thi thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213; đang sinh sống tại khu vực chưa có ca F0, không có ổ dịch COVID-19 hoặc có ca bệnh đã được cơ quan y tế xác định khỏi bệnh, khu vực đã hết cách ly/phong tỏa; không là đối tượng F1, F2 tính từ ngày 15/5/2021.

Những thí sinh không đủ điều kiện dự thi giãn cách trong tháng 6/2021 sẽ tham gia thi khi đáp ứng các điều kiện nêu trên hoặc khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Phần mềm đăng ký chuyển ca thi có tính năng lọc và chặn thí sinh chưa đáp ứng điều kiện dự thi và chỉ cho phép dự thi khi hết thời gian cách ly hoặc kiểm soát được dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

ĐHQG Hà Nội bố trí tối đa 10 thí sinh mỗi ca trong đợt thi đánh giá năng lực - ảnh 1

>> Xem thêm: 

Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội: ‘Áo giáp’ bảo vệ người dùng

Bé gái 4 tuổi vẽ tranh tặng mẹ, thành quả fail lòi toàn tập, nghe lý giải đến mẹ cũng phải ngượng chín mặt

Bộ GD-ĐT không ban hành giáo án mẫu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều